fbpx

พม.ช่วยเหลือตายายพร้อมหลานวัย 2เดือนติดโควิด

พม.29 ก.ค.-กระทรวง พม. ช่วยเหลือเบื้องต้น ตา-ยาย พร้อมหลานสาวอายุ 2 เดือน ติดเชื้อโควิด-19 เขตบางแคเหนือ


กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน มอบหมายให้บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ประสานช่วยเหลือในเบื้องต้น กรณีตา ยาย พร้อมหลานสาว อายุ 2 เดือน ติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในพื้นที่เขตบางแคเหนือ ดังนี้

1.หลานสาว อายุ 2 เดือน อาศัยอยู่กับตาและยาย ในพื้นที่เขตบางแคเหนือ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ได้รับการตรวจและรักษาที่โรงพยาบาลวชิระ ผลทั้ง 3 ราย ติดเชื้อไวรัส Covid-19 แต่เนื่องจากไม่มีเตียง ทางโรงพยาบาลให้ยามาทานและรักษาตัวที่บ้าน ขณะนี้อาการทั้ง 3 รายดีขึ้น และทานยาอย่างต่อเนื่อง


2.ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำในการดูแลตนเอง ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ และแนะนำให้ทางมารดาของเด็กนำข้อมูลการเจ็บป่วยของเด็กลงระบบการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลเด็ก COVID QSNICH เพื่อการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งแนะนำเบอร์ติดต่อสายด่วนศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 ของกระทรวง พม. เพื่อเป็นช่องทางในการติดต่อขอความช่วยเหลือต่อไป

3.วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 กรมกิจการเด็กและเยาวชน โดยบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภคบริโภค และของใช้สำหรับเด็กอ่อน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว