fbpx

เลื่อนเปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือเป็น 11.00น.วันนี้

กรุงเทพฯ 29 ก.ค.-วันนี้ 3 ค่ายโทรศัพท์มือถือ และ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ กลับมาเปิดลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออีกครั้ง เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 1-31ส.ค.นี้ ล่าสุดทางกรมการแพทย์ ได้มีการเลื่อนเวลาเริ่มเปิดลงทะเบียนจาก 09.00น. มาเป็นเวลา 11.00น.


โดยผู้ลงทะเบียนต้องเป็นบุคคลที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด เข็มที่ 1 มาก่อน แบ่งเกณฑ์ตามอายุ ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ,ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป/ ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง (ไม่รวมผู้ติดตาม) เฉพาะกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง โรคอ้วน โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ต้องมีการเช็คกับกรมการแพทย์ประกอบด้วย และกรณีที่ลงทะเบียนไม่ผ่าน ต้องเช็คกับโรงพยาบาลที่ทำการรักษาเพื่อส่งข้อมูลเข้าไปตรงส่วนกลาง

ทั้งนี้ ผู้ที่มีอายุ18ปีขึ้นไป มีโควต้าให้วันละ 10,000 โดส ส่วนผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วยกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง มีโควต้าให้วันละ 10,000 โดส โดยค่ายมือถือ AIS สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ AIS , TRUE ลงทะเบียนได้ที่ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือเว็บไซต์ของ TRUE, DTAC ลงทะเบียนได้ที่ดีแทค แอป และเว็บไซต์ของDTAC ส่วน NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ


สำหรับบุคคลที่ได้รับการยกเว้น คือ ผู้สูงอายุ ตั้งแต่ 75 ปีขึ้นไป และ สตรีมีครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ ไม่ต้องลงทะเบียนฉีดวัคซีน สามารถวอล์กอินเข้ามารับการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร