fbpx

เลื่อนเปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือเป็น 11.00น.วันนี้

กรุงเทพฯ 29 ก.ค.-วันนี้ 3 ค่ายโทรศัพท์มือถือ และ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ กลับมาเปิดลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออีกครั้ง เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 1-31ส.ค.นี้ ล่าสุดทางกรมการแพทย์ ได้มีการเลื่อนเวลาเริ่มเปิดลงทะเบียนจาก 09.00น. มาเป็นเวลา 11.00น.


โดยผู้ลงทะเบียนต้องเป็นบุคคลที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนโควิด เข็มที่ 1 มาก่อน แบ่งเกณฑ์ตามอายุ ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ,ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป/ ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง (ไม่รวมผู้ติดตาม) เฉพาะกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง โรคอ้วน โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน ต้องมีการเช็คกับกรมการแพทย์ประกอบด้วย และกรณีที่ลงทะเบียนไม่ผ่าน ต้องเช็คกับโรงพยาบาลที่ทำการรักษาเพื่อส่งข้อมูลเข้าไปตรงส่วนกลาง

ทั้งนี้ ผู้ที่มีอายุ18ปีขึ้นไป มีโควต้าให้วันละ 10,000 โดส ส่วนผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไปและผู้ป่วยกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง มีโควต้าให้วันละ 10,000 โดส โดยค่ายมือถือ AIS สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ AIS , TRUE ลงทะเบียนได้ที่ระบบ USSD กด *707# โทรออก หรือเว็บไซต์ของ TRUE, DTAC ลงทะเบียนได้ที่ดีแทค แอป และเว็บไซต์ของDTAC ส่วน NT ลงทะเบียนได้ที่ บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ


สำหรับบุคคลที่ได้รับการยกเว้น คือ ผู้สูงอายุ ตั้งแต่ 75 ปีขึ้นไป และ สตรีมีครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ ไม่ต้องลงทะเบียนฉีดวัคซีน สามารถวอล์กอินเข้ามารับการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น