fbpx

ราชทัณฑ์พบผู้ต้องขังติดเชื้อใหม่ 245 ราย

กรุงเทพฯ 27 ก.ค. – กรมราชทัณฑ์ รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำวัน ไม่พบเรือนจำแพร่ระบาดเพิ่มต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ขณะที่พบผู้ต้องขังติดเชื้อใหม่ 245 ราย


วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 15.00 น. นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน (ข้อมูล ณ วันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.00 น.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 245 ราย (พบในเรือนจำสีแดง 243 ราย และพบในห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังรับใหม่ 2 ราย)

นายอายุตม์ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเรือนจำยังคงที่ต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 4 คือ มีเรือนจำสีขาวที่ไม่พบการแพร่ระบาด 112 แห่ง เรือนจำสีแดงที่พบการระบาด จำนวน 22 แห่ง และสิ้นสุดการระบาดแล้ว 8 แห่ง โดยในวันนี้ มีผู้ติดเชื้อที่รักษาหายเพิ่ม 116 ราย รวมหายสะสมแล้ว 37,183 ราย หรือ 82.6% ของผู้ติดเชื้อสะสม 45,028 ราย และเสียชีวิต 4 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 53 ราย คิดเป็นอัตรา 0.1% ทำให้มีผู้ต้องขังติดเชื้อที่อยู่ในการดูแลของกรมราชทัณฑ์ทั้งหมด 7,405 ราย แบ่งเป็นกลุ่มสีเขียว 86.7% สีเหลือง 12.8% และสีแดง 0.5%


นายอายุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีการเสียชีวิตของผู้ต้องขังทั้ง 4 ราย เป็นผู้ต้องขังจากเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี 2 ราย จากเรือนจำจังหวัดสระบุรี และเรือนจำกลางบางขวาง แห่งละ 1 ราย จากข้อมูลพบว่า บางรายเป็นผู้สูงอายุ รวมทั้งมีโรคประจำตัวร่วม ทำให้มีอาการป่วยรุนแรงมากกว่าปกติ ซึ่งเรือนจำได้ให้ยาและดูแลรักษาอย่างเต็มประสิทธิภาพตามมาตรฐานโดยทีมแพทย์ แต่อาการยังคงไม่ดีขึ้น จนกระทั่งเสียชีวิตลงในที่สุด กรมราชทัณฑ์ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไป มา ณ โอกาสนี้ ทั้งนี้ ได้ประสานญาติ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอย่างปลอดภัย ตามวิธีการจัดการศพผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อย

สำหรับญาติผู้ต้องขังที่ต้องการสอบถามเกี่ยวกับผู้ต้องขังที่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Line Official Account กรมราชทัณฑ์ ID : @thaidoc หรือ Facebook : ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก