fbpx

ช่วย “พระ-เณร” รร.พระปริยัติธรรมวัดผ่องพลอยวิริยาราม

กทม. 26 ก.ค.-กทม.พร้อมดูแลช่วยเหลือ “พระ-สามเณร” รร.พระปริยัติธรรมวัดผ่องพลอยวิริยาราม ย่านบางนา

(26 ก.ค. 64) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มอบหมายให้ที่ปรึกษากทม. ลงพื้นที่ตรวจสอบจากสถานการณ์ที่พระและสามเณร โรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดผ่องพลอยวิริยาราม เขตบางนา ติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงซึ่งจากการสอบถามพระครูวิริยานุวัตร ผู้จัดการและผู้อำนวยการโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดผ่องพลอยวิริยาราม ยืนยันว่าเป็นความจริง โดยเมื่อวันที่ 22 ก ค. 64 สมเด็จพระสังฆราชฯ มีพระรับสั่งให้จัดการตรวจเชิงรุกภิกษุสามเณร ที่โรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดผ่องพลอยฯ และทราบผลติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค. 64 พบติดเชื้อ 202 รูป โดยนางสาวโศรยา วัธชนะ ผู้อำนวยการเขตบางนา ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และโรงพยาบาลสงฆ์ ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ที่วัดทันที ซึ่งผู้ป่วยทั้งหมดเป็นมีอาการอยู่ในระดับสีเขียว ขณะนี้ทางวัดได้แยกผู้ที่ไม่ติดเชื้ออาศัยชั้น 4 กลุ่มที่ติดเชื้ออาศัยชั้น 2 และ 3 แยกกัน ไม่ให้ปะปน โดยมีทีมแพทย์จากโรงพยาบาลสงฆ์ และคลินิกใกล้เคียงดูแล อย่างไรก็ตามขณะนี้ผู้ติดเชื้อทั้งหมดยังไม่มีอาการ หากเปลี่ยนจากผู้ป่วยสีเขียวเป็นสีเหลือง จะส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสงฆ์ทันที


ทั้งนี้ นายสุชัยเป็นตัวแทนของผู้ว่าฯกทม. มอบเครื่องวัดออกซิเจนจำนวน 4 เครื่องให้กับทางวัด ใช้สำหรับดูแลผู้ป่วยเบื้องต้น โดยหากทางวัดต้องการสิ่งใดเพิ่มเติมกรุงเทพมหานครยินดีที่จะสนับสนุน เพื่อดูแลพระและสามเณรให้หายจากโรคโควิด-19 โดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ

ระดับน้ำอ่างเก็บลำเชียงไกร จ.นครราชสีมา สูงสุดรอบ 50 ปี

ชลประทานนครราชสีมาเร่งเปิดทางระบายฉุกเฉิน หลังน้ำทะลักอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ต.บัลลังก์ อ.โนนไทย 123.6% สูงสุดในรอบ 50 ปี ชาวบ้านผวาอ่างเก็บน้ำจะรับมวลน้ำมหาศาลไม่ไหวจนถึงขั้นแตก ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง