fbpx

ราชทัณฑ์พบผู้ต้องขังติดเชื้อใหม่ 1,041 ราย

กรุงเทพฯ 26 ก.ค. – กรมราชทัณฑ์ รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำวัน ไม่พบเรือนจำแพร่ระบาดเพิ่มต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ขณะที่พบผู้ต้องขังติดเชื้อใหม่ 1,041 ราย


วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.00 น. นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน (ข้อมูล ณ วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.00 น.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,041 ราย (พบในเรือนจำสีแดง 1,010 ราย และพบในห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังรับใหม่ 31 ราย) มีผู้ป่วยที่รักษาหายสะสมแล้ว 37,069 ราย หรือ 82.8% ของผู้ติดเชื้อสะสม 44,783 ราย และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตในวันนี้

นายอายุตม์ กล่าวว่า จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงมาจาก 2 ส่วน คือ 1. การตรวจพบระหว่างแยกกักโรคผู้ต้องขังใหม่ ตามมาตรการป้องกันเชื้อจากภายนอก และ 2. การตรวจเชิงรุกในเรือนจำที่แพร่ระบาดเดิม เพื่อเร่งค้นหาผู้ติดเชื้อให้ได้รับการรักษาโดยเร็ว ตามมาตรการเพื่อควบคุมโรคในเรือนจำแพร่ระบาด จึงอาจจะมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยในระยะนี้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการควบคุมการระบาด ลดอัตราผู้ป่วยอาการหนัก และลดการเสียชีวิตได้ในท้ายที่สุด โดยขณะนี้ยังมีผู้ต้องขังติดเชื้อที่อยู่ในการดูแลของกรมราชทัณฑ์ 7,283 ราย แบ่งเป็นกลุ่มสีเขียว 86.7% สีเหลือง 13% และสีแดง 0.3% และผู้เสียชีวิตสะสม 49 ราย คิดเป็นอัตรา 0.1% ของผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด


สำหรับสถานะการแพร่ระบาดของเรือนจำยังคงที่ต่อเนื่องกันเป็นวันที่ 3 คือ มีเรือนจำสีขาวที่ไม่พบการแพร่ระบาด 112 แห่ง เรือนจำสีแดงที่พบการระบาด จำนวน 22 แห่ง และสิ้นสุดการระบาดแล้ว 8 แห่ง ซึ่งอยู่ในระหว่างการตรวจประเมินร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขพื้นที่ เพื่อปรับสถานะเป็นเรือนจำสีขาวต่อไป ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนยึดถือหลักการปฏิบัติตามมาตรการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้ออย่างเคร่งครัด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564