fbpx

“อนุทิน” เยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

กทม. 24 ก.ค.- “อนุทิน” ตรวจเยี่ยมการให้บริการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ หลังเปิดให้บริการแบบ Walk-in ให้กับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป หญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และผู้ที่มีน้ำหนักตัว 100 กก.ขึ้นไป

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมการให้บริการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ หลังเปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แบบ walk in ให้กับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป หญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และผู้ที่มีน้ำหนักตัว 100 กิโลกรัมขึ้นไป โดยนายอนุทินได้พูดคุยทักทายให้กำลังใจกับผู้มารับวัคซีน บริเวณจุดพักรอสังเกตอาการ รวมทั้งพูดคุยกับบุคลากรทางการแพทย์และจิตอาสาที่ทำงานในศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ


นายอนุทิน กล่าวว่า ประชาชนส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ฉีดวัคซีน ซึ่งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพยายามเร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเสี่ยงให้ได้มากที่สุด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุจะได้มีภูมิต้านทาน ส่วนภาพรวมของการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ให้บริการประชาชนได้กว่า 20,000 คนต่อวัน คาดว่าจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้ถึง 1 ล้านคน

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรณีลงพื้นที่เข้าไปรับผู้ป่วยถึงบ้านด้วยตัวเองว่า แต่ละคืนมีผู้ป่วยที่รอการช่วยเหลือจำนวนมาก จึงได้ระดมทุกหน่วยงาน เข้าไปช่วยเหลือทั้งกลางวันและกลางคืน เมื่อตนเองได้ลงพื้นที่เอง ทำให้ได้ข้อมูลมากขึ้น รวมทั้งมีจิตอาสาและภาคเอกชน มาร่วมกันทำงานและแชร์ข้อมูลกัน เพื่อจะได้เข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้มากที่สุด -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร