fbpx

เตรียมปรับพื้นที่ รร.การศึกษาพิเศษ พื้นที่สีแดงเป็น รพ.สนาม

ศธ.23 ก.ค.-“คุณหญิงกัลยา” รมช.ศึกษาฯ สั่งการให้โรงเรียนการศึกษาพิเศษ (สพฐ.) ในพื้นที่สีแดง กรุงเทพฯ และปริมณฑล เตรียมความพร้อมปรับใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับบุคลากร นักเรียน ผู้ปกครอง และผู้พิการ ที่เป็นผู้ป่วยโควิด-19


นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ที่ปรึกษารัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เเละนโยบาย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) กล่าวว่า จากตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องทุกวัน คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีความเป็นห่วงต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่รุนแรงและขยายวงกว้างขึ้น จึงได้สั่งการมอบนโยบายให้นางภัทริยาวรรณ พันธุ์น้อย ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ร่วมหารือกับผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล (นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี สมุทรปราการ และสมุทรสาคร) พร้อมทั้ง ดร.ธนนท์ วีรธนนท์ ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารทั่วไป และนายเกษมสุข พสุนธราธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการเตรียมความพร้อมให้สถานศึกษาใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับบุคลากร นักเรียน ผู้ปกครอง และผู้พิการ ที่เป็นผู้ป่วยโควิด-19

“คุณหญิงกัลยา มีความเป็นห่วงประชาชนทุกคน โดยเฉพาะบุคลากร นักเรียน ผู้ปกครอง และผู้พิการ ที่ได้รับผลกระทบและเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้มในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เตียงในโรงพยาบาลหลักมีจำนวนไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ติดเชื้อที่ต้องเข้ารับการรักษา จึงให้สถานศึกษาใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยในกลุ่มดังกล่าวอย่างเร่งด่วน” นายภูมิสรรค์ กล่าว


สำหรับสถานศึกษาที่มีความพร้อมในการใช้เป็นโรงพยาบาลสนามและได้รับการพิจารณา ได้แก่ โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์บางกรวย โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนนทบุรี โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสมุทรปราการ และบึงลาดโพธิ์ จังหวัดนครปฐม ซึ่งสามารถดำเนินการได้ทันที

ทั้งนี้ ในสถานการณ์ที่ประเทศชาติกำลังประสบกับวิกฤตที่เกิดขึ้น ต้องขอขอบคุณและขอแสดงความชื่นชมบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่เสียสละ รวมถึงบุคลากรทางการศึกษาทุกคนที่พร้อมปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ จึงขอเป็นกำลังใจให้การปฏิบัติงานในครั้งนี้บรรลุวัตถุประสงค์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้