fbpx

166ทีมCCRT เร่งค้นหา ส่งต่อผู้ป่วยโควิดเข้าสู่ระบบรักษา

กทม.23 ก.ค.-กทม.ส่ง 166 ทีม CCRT กระจายลงพื้นที่ 50 เขต เร่งค้นหาและส่งต่อผู้ป่วยโควิด-19 เข้าสู่ระบบการักษา ตั้งเป้า 31 ก.ค. ลงพื้นที่ 1,158 ชุมชน


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) เปิดเผยถึงการดำเนินการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น กรุงเทพมหานครจึงได้ดำเนินแนวทางในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพิ่มเติม โดยจัดตั้งทีมป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด-19 เชิงรุกในชุมชน (Bangkok Comprehensive Covid-19 Response Team : Bangkok CCRT) ซึ่งทีม CCRT จะลงพื้นที่ในชุมชนต่างๆ ดำเนินการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ยารักษาอาการเบื้องต้น รวมถึงการให้ความรู้และคำแนะนำในการป้องกันตนเองจากเชื้อโควิด-19

ปัจจุบันทีม CCRT มีทั้งหมด 166 ทีม กระจายลงพื้นที่ 50 เขต ตั้งแต่ที่วันที่ 15-22 ก.ค. 64 จำนวน 949 ชุมชน มีผู้รับบริการ 38,721 คน ได้แก่ การฉีดวัคซีน 29,954 ราย ,ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย Antigen Test Kit จำนวน 3,524 ราย พบผู้ติดเชื้อ 363 ราย มีการดูแลและส่งต่อการรักษาตามระดับอาการ ดังนี้
Home Isolation (HI) จำนวน 341 ราย ,Community Isolation (CI) จำนวน 9 ราย ,ส่งต่อโรงพยาบาล จำนวน 13 ราย , Home Quarantine (HQ) จำนวน 686 ราย


นอกจากนี้ได้มีการจ่ายยาลดไข้ จำนวน 3,629 ราย ยาแก้ไอ จำนวน 175 ราย ยาละลายเสมหะ จำนวน 103 ราย ฟ้าทะลายโจร จำนวน 664 ราย จ่ายชุด Home Qualantine ให้แก่ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัวจำนวน 686 ชุด จ่ายชุด HI สำหรับผู้ติดเชื้อที่แยกกักที่บ้าน จำวน 341 ชุด

สำหรับวันนี้ทีม CCRT กำหนดลงพื้นที่ จำนวน 150 ชุมชน ครบทั้ง 6 กลุ่มเขต โดยตั้งเป้าภายในวันที่ 31 ก.ค. 64 สามารถดำเนินการได้ 1,158 ชุมชน เพื่อให้สามารถตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าสู่ระบบการรักษาได้เร็วขึ้น ตลอดจนช่วยลดจำนวนผู้ป่วยและการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564