fbpx

รพ.เอกชนแจงไม่ติดใจ หากพิธีกรดังไม่ขอโทษ

สำนักข่าวไทย 23 ก.ค.-รพ.ปิยะเวท แจงไม่ติดใจหาก “ณวัฒน์” ไม่ขอโทษ ชี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล หลังมีการเผยแพร่คลิปเสียงสนทนากับ รอง ผอ.จนเกิดกระแสตีกลับ ไม่ได้มีการไล่ออกจากโรงพยาบาล แต่ต้องการเตียงเพื่อคนไข้รายอื่น โดยอยู่ในกลุ่มผู้ป่วยสีเหลือง มีคนรอเตียงเฉลี่ย 20 คนต่อวัน แต่ก็เป็นธรรมดาของคนไข้ไม่ยอมออกเพราะไม่เข้าใจ พร้อมเผยค่าออกซิเจนในเลือด เป็นตัวชี้อาการดีขึ้น วัดได้ 96% จากคนทั่วไป 99% โดยออกไปจาก รพ.เมื่อเช้ามืด หลังรับการรักษา 20 วัน


นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ โรงพยาบาลปิยะเวท กล่าวถึงกรณีนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง ที่มีกรณีการไลฟ์เฟซบุ๊กถูกไล่ออกจากโรงพยาบาล ว่า เรื่องนี้แม้ยังไม่ได้เคลียร์กันอย่างชัดเจน และคุณณวัฒน์ ได้โทรศัพท์เมื่อวันที่ 22 ก.ค. กับตน เพื่อขอออกจากโรงพยาบาล โดยได้ออกจากโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ตั้งแต่เช้ามืดฟ้ายังไม่สว่าง โดยทางโรงพยาบาลไม่ได้ติดใจอะไร หากคุณณวัฒน์จะไม่ได้กล่าวขอโทษ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวบุคคล

ทั้งนี้ โรงพยาบาลมีหน้าที่ดูแลรักษาคนไข้ทั้งร่างกายและจิตใจ ส่วน รอง ผอ.โรงพยาบาล ที่เป็นคู่กรณีในคลิปกับคุณณวัฒน์ ทางโรงพยาบาลได้อนุญาตให้ลาพักร้อน เป็นระเบียบปฏิบัติของทางโรงพยาบาล ที่ไม่ต้องการให้เกิดการปะทะกัน และยืนยันไม่ได้ไล่ออก ส่วนเรื่องการฟ้องร้องดำเนินการกับคุณณวัฒน์ ก็คงเป็นเรื่องทางรอง ผอ.ไม่เกี่ยวกับทางโรงพยาบาล และไม่ทราบว่าใครเป็นผู้เผยแพร่คลิปเสียงที่หมอคุยกับคุณณวัฒน์


ส่วนรายละเอียดการมารับการรักษานั้น คุณณวัฒน์ มารับการรักษาที่โรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา พัฒนาไปตั้งแต่อาการสีเขียว ไปจนสีเหลืองและกลับมาเขียวอีกครั้ง รวม 20 วัน โดยทางโรงพยาบาลได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับคุณณวัฒน์ หลังคณะแพทย์พิจารณาแล้วว่ามีอาการอยู่ในเกณฑ์ น่าจะกลับไปรักษาตัวที่บ้านได้ โดยดูจากผลค่าออกซิเจนในเลือดที่อยู่ในเกณฑ์ 96% คนทั่วไปอยู่ที่ 99% และมีการเอกซ์เรย์ปอดแล้ว พบว่าอาการอักเสบลดลง จนแน่ใจว่าสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ แม้ว่ายังอาการยังไม่หายสนิทก็ตาม ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ป่วยที่มีอาการหนัก หรือรุนแรงได้ใช้เตียงในการรักษา

นพ.วิทิต กล่าวว่า การขอเตียงกับคนไข้เป็นเรื่องปกติในสถานการณ์ที่มีการระบาดรุนแรงใน กทม.และปริมณฑล โดยส่วนใหญ่เมื่อมีอาการดีขึ้น คนไข้ของโรงพยาบาลที่อาการจากเหลือง กลายเป็นเขียวก็จะขอให้กลับไปรักษาตัวที่บ้าน หรือมานอนยังฮอสพิเทล (รร.)ที่ทางโรงพยาบาลได้ประสานไว้สำหรับดูอาการผู้ป่วยสีเขียว แต่ส่วนใหญ่ของผู้ป่วยมักไม่ค่อยยินดี เนื่องจากกังวลอาการ ก็อาจเป็นเรื่องธรรมดาของคนไข้ที่อาจเกิดขึ้น หรืออาจมีความเครียด โดยปกติทาง รพ.ปิยะเวทมีสัดส่วนคนไข้ที่ต้องรับผิดชอบมากถึงวันละ 2,000 คน และแต่ละวันก็มีผู้รอเตียงจำนวนมาก เตียงสีเขียวในฮอสพิเทล รอ 2,000 คนและสีเหลือง20 คน ต่อวัน ในส่วนของคุณณวัฒน์ ที่รับการรักษาอยู่ในผู้ป่วยสีเหลือง

ส่วนกรณีคนไข้เอาสิ่งของไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเสื้อผ้า ที่ตามเข้ามาหลายใบหรืออุปกรณ์ออกกำลังกายมาในห้องพักไม่สามารถระบุได้ ส่วนเรื่องการเปิดกล้องวงจรปิด ทางโรงพยาบาลต้องขอให้เปิดเพื่อติดตามอาการคนไข้ต่อเนื่อง ส่วนการใส่เครื่องออกซิเจนแบบหน้ากาก เพื่อให้การรับออกซิเจนเพิ่มมากขึ้นอีกกับปอด เมื่อคุณณวัฒน์กลับไปบ้านก็ไม่ได้ร้องขอออกซิเจน อีกทั้งอาการก็มีแนวโน้มพัฒนาดีขึ้น แต่ก็มียาที่ต้องให้รับประทานต่อเนื่องจากนี้ก็จะจัดส่งไปให้ที่บ้าน และมีแพทย์คอยโทรศัพท์สอบถามอาการ ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาของคุณณวัฒน์มีการเบิกกับประกันชีวิตก่อน จากนั้นถึงจะมีการเบิกกับทาง สปสช. ซึ่งเป็นระเบียบที่ทำกับคนไข้ทั่วไป ไม่ได้มีใครเป็นพิเศษ และตอนนี้ทางโรงพยาบาลก็ไม่มีดารามาพักรักษาตัวแล้ว -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย