fbpx

“หมอธีระวัฒน์” โพสต์ขอความช่วยเหลือครอบครัวติดโควิด 26 คน

กรุงเทพฯ 23 ก.ค. – “หมอธีระวัฒน์” โพสต์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งขอความช่วยเหลือครอบครัวติดโควิด 26 คน สามารถช่วยได้แล้ว 11 คน ยังเหลืออีก 15 คน พิกัดทุ่งครุ แถมอยู่รวมกับคนปกติ


ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพแชตใน inbox เฟซบุ๊ก ขอความช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งที่ติดเชื้อโควิด-19 รวมถึง 26 คน ซึ่งสามารถช่วยได้แล้ว 11 คน ยังเหลืออีก 15 คน พร้อมระบุข้อความจากคนที่ทุกข์ร้อน ถ้าทางการทราบรบกวนช่วยประสานด้วยครับ

โดยข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร ระบุว่าตอนนี้มืดแปดด้านแล้ว ติดต่อทุกช่องทาง ขณะนี้มีญาติป่วยโควิด 26 คน ส่งเตียงสนามแล้ว 10 คน ที่เหลือ 16 คน ได้รับการติดต่อจากหน่วยงาน และมีคนเข้ามาดู 1 คน ที่เหลือ 15 คน ยังไม่มีใครเข้ามาดู ทั้ง 15 คนมีอาการตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ไล่มาเรื่อยๆ ติดต่อทุกหน่วยงานของรัฐทั้ง 1668, 1669, 1330 ไม่ติด ส่งไลน์ 1330 ก็บอกรอเจ้าหน้าที่ โทรหา 191 ติดต่อกลับให้ใส่รหัสเลข 5 ตัว โทรหาเขต โทรหาสาธารณสุข ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ตอนนี้อยู่แบบช่วยเหลือตัวเอง ตรวจวันที่ 16 ก.ค. ผลออก 18 ก.ค. แล้วก็เงียบ ที่อยู่ตอนนี้พิกัดเขตทุ่งครุ กทม. ผล PCR ได้แล้วก็เงียบ สถานะตอนนี้แยกกันอยู่ตามบ้าน


คนป่วย 1 คน อยู่รวมกับคนปกติ 5 คน มีเด็กและคนแก่ที่เป็นโรคประจำตัวด้วย คนป่วย 2 คน อายุ 66 ปี และ 59 ปี อยู่รวมกับคนปกติ 1 คน คนป่วย 3 คน อยู่รวมกัน มีคนท้องด้วย (ท้อง 6 เดือน) คนป่วย 9 คน ผู้ใหญ่ 5 คน เด็กเล็ก 4 คน อยู่รวมกับเด็ก 2 คนที่ไม่ติด ซึ่งป่านนี้คงจะติดแล้ว พิกัดอยู่เขตทุ่งครู กรุงเทพมหานคร

เปิดภาพทีมสายไหมต้องรอดรุดช่วยยายวิกฤติหนัก
เฟซบุ๊ก Survive-สายไหมต้องรอด ไลฟ์นาทีเข้าไปช่วยเหลือคุณยายท่านหนึ่งติดเชื้อโควิดวิกฤติหนัก ในหมู่บ้านโกลเด้นทาวน์ ถนนวัดเกาะ โดยทีมงานเพจสายไหมต้องรอดพยายามโทรศัพท์ติดต่อโรงพยาบาลให้รับตัวคุณยายเข้ารักษา แต่ถูกปฏิเสธ จนสุดท้ายคุณยายอาการทรุดหนัก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจทำ CPR ถึง 6 รอบ

เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจคุณยายราว 15 นาที แต่ไม่มีสัญญาณชีพตอบกลับมา สุดท้ายปฏิหาริย์ไม่มีจริง คุณยายเสียชีวิต ส่วนลูกสาวคุณยายเผยว่าตอนนี้พ่อของเธออาการเริ่มแย่เช่นเดียวกัน วอนขอให้รับคุณพ่อของเธอเข้ารับการรักษาด้วย ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวอีก


โดยบ้านนี้อยู่ด้วยกัน 5 คน มีแม่ (เสียชีวิต) พ่อ ลูกชาย ลูกสะใภ้ และหลานอีก 2 คน ขณะนี้ทุกคนติดเชื้อโควิด ยกเว้นลูกชาย และคนในบ้านเริ่มมีอาการป่วยแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564