fbpx

วัดสายไหมเผาศพโควิด เกือบ 3 เดือน 35 ศพ

สำนักข่าวไทย 22 ก.ค.- เกือบ 3 เดือน วัดสายไหมเผาศพติดโควิด-19 รวม 35 ศพ หลายรายกักตัวทั้งบ้าน ไม่รู้คนในครอบครัวเสียชีวิต


วัดสายไหม ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี เป็นหนึ่งในวัดที่รับเผาศพที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 มาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมจนถึงวันนี้ เผาศพผู้เสียชีวิตไปแล้ว 35 ศพ เลขานุการเจ้าอาวาสวัดสายไหม (ไม่ประสงค์ให้ลงชื่อ) ให้สัมภาษณ์ว่า การเผาศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นโครงการช่วยเหลือผู้เดือดร้อนของพระครูโสภณภัทรเวทย์ เจ้าอาวาสวัดสายไหม ที่เผาศพผู้เสียชีวิตฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย จากเริ่มแรกที่หลายฝ่ายมีความกังวลว่า ศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะแพร่กระจาย ไม่ว่าจะเป็นชุมชนรอบวัด เจ้าหน้าที่ผู้เผาศพ แต่เมื่อได้รับความรู้จากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ว่ามีการซีลศพเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ และความร้อนเตาเผาศพ สามารถเผาทำลายเชื้อได้ ทำให้หลายฝ่ายคลายความกังวล และดำเนินการเผาศพผู้ติดเชื้อเกือบ 3 เดือนแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา เห็นหลายครอบครัวที่ติดโควิด-19 ทั้งครอบครัว ไม่สามารถมาเผาศพญาติตัวเองที่เสียชีวิตได้ ต้องฝากเพื่อนบ้านมาเผาให้ หรือบางรายอยากจะสวดศพสักคืน ก็ไม่สามารถดำเนินการให้ได้ บางรายติดโควิดทั้งบ้าน กักตัวอยู่คนละที่ ไม่รู้ว่าคนในครอบครัวเสียชีวิตก็มี

ตอนนี้ เห็นหลายวัด เริ่มเปิดเผาศพแรกแล้ว ถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะต้องช่วยกัน ไม่เช่นนั้น ถ้าปล่อยให้วัดเพียงไม่กี่วัดเผา จะทำให้เตาพังได้ ในส่วนของวัดสายไหม กำลังพยายามหาวัคซีนเพื่อฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่เผาศพ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท