fbpx

พรุ่งนี้ไทยร่วมใจฯ เริ่มฉีดวัคซีนกลุ่มอายุ 18-59 ปีที่ถูกเลื่อน

กทม.21 ก.ค.-เพจไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย ประกาศให้ประชาชนตั้งแต่ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนผ่าน www.ไทยร่วมใจ.com หรือร้านสะดวกซื้อ ที่ถูกเลื่อน ตั้งแต่ 19 – 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ให้เตรียมเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตามกำหนดการใหม่ที่ประกาศ ตั้งแต่ 22 – 26 ก.ค. ตามเวลา และสถานที่ฉีดเดิม 25 จุด ของ กทม.ส่วนผู้ที่ลงทะเบียน ตั้งแต่ 24 มิ.ย. ให้รอการจัดสรรวัคซีนในรอบต่อไป


ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม. เปิดเผยว่า สัปดาห์ที่แล้ว กทม. ได้รับการจัดสรรวัคซีน 5 แสนโดส โดยให้ผู้สูงอายุก่อน เมื่อเห็นว่าเหลือเพียงพอจึงจัดสรรให้ประชาชนทั่วไปและหากได้รับจัดสรรเพิ่ม จะรีบกระจายวัคซีนทันที

ส่วนการปิดร้านอาหารในห้างสรรพสินค้านั้น ก่อนหน้านี้ กทม.ได้เสนอไปยังที่ประชุม ศบค. ว่าขอให้ปิดเฉพาะกรณีซื้อกลับบ้าน แต่ให้เปิดกรณีเดลิเวอร์รี่ แต่ทาง ศบค. เห็นว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อยังไม่เป็นที่น่าพอใจ จึงไม่เห็นด้วยที่จะเปิดร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า อย่างไรก็ตาม ขอให้รอดูในอีก 14 วันข้างหน้า ว่ามาตรการที่มีการประกาศในวันนี้ และก่อนหน้านี้ จะเห็นผลหรือไม่ เพราะตัวเลขจริงของวันนี้ จะเห็นผลในอีก 14 วันข้างหน้า .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น