fbpx

พบชายป่วยโควิดนอนเสียชีวิตกลางถนนหน้าวัดบวรฯ

กรุงเทพฯ 21 ก.ค. – พบชายติดโควิด-19 นอนเสียชีวิตกลางถนนตรงข้ามวัดบวรฯ ตั้งแต่เช้า ไม่มีใครมาเก็บศพ กระทั่งเวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสวมชุด PPE เข้าเก็บร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร อีกจุดพบศพชายนิรนามหน้าร้านศึกษาภัณฑ์ ยังไม่มีการยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต อีกรายนอนป่วยโควิด-19 รอเตียง เสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ของบ้าน ย่านบางคอแหลม


เมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ (20 ก.ค.) ตำรวจ สน.ชนะสงคราม รับแจ้งพบศพบนถนนสามเสน เขตพระนคร จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณตรอกบ้านพานถม ตรงข้ามวัดบวรนิเวศวิหาร พบศพชายไทย อายุประมาณ 40-50 ปี ไม่ทราบชื่อ ไม่มีเอกสารติดตัว สวมเสื้อยืดสีม่วง นุ่งกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะสีดำ สภาพนอนหงาย ไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงคลุมผ้าและใช้กรวยยางกั้นพื้นที่ไว้

ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าช่วงเวลา 10.00 น. ผู้ตายเดินออกมาจากย่านชุมชน ก่อนมาล้มลงบริเวณดังกล่าว แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่าผู้ตายเป็นคนเร่ร่อน และติดเชื้อโควิด-19 จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ กระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยใส่ชุดป้องกันมาช่วยให้ออกซิเจน จนเวลาประมาณ 16.00 น. ชายคนดังกล่าวเสียชีวิต ชาวบ้านได้แจ้งไปยังหลายหน่วยงาน แต่ไม่มีหน่วยงานใดมาเก็บศพ


เวลา 21.00 น. ผู้สื่อข่าวสอบถามไปที่ พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า สน.ชนะสงคราม ได้เร่งประสานดำเนินการ อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจเข้าเก็บศพ เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จึงต้องใช้ความระมัดระวัง ส่วนสาเหตุที่ใช้เวลานานเนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่และรถมีไม่เพียงพอ

กระทั่งเวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่มูลมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสวมชุด PPE เข้าดำเนินการเก็บร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ รพ.วชิรพยาบาล ก่อนติดตามหาญาติให้รับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

พบศพชายนิรนามหน้าร้านศึกษาภัณฑ์
อีกจุดพบชายเสียชีวิตบนทางเท้าบริเวณหน้าศึกษาภัณฑ์ ถนนราชดำเนินกลาง เสียชีวิตตั้งประมาณ 6 โมงเย็น ยังไม่รู้ที่มาที่ไป กระทั่งเวลา 22.20 น. เจ้าหน้าที่ในชุด PPE มาเก็บร่างผู้เสียชีวิต โดยยังไม่มีการยืนยันถึงสาเหตุการเสียชีวิต


สลด! นอนป่วยโควิด รอเตียงเสียชีวิตเป็นคนที่ 2 ของบ้าน
เวลาไล่เลี่ยกัน 21.30 น. ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร เข้าตรวจสอบ หลังรับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ซอยเจริญกรุง 107 แยกย่อยซอยที่ 9 เขตบางคอแหลม พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อายุ 26 ปี ชาวบ้านบอกว่าเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ภายในบ้านยังมีผู้พักอาศัยอีก 3 คน หนึ่งในนั้นแม่ของผู้ตายที่อายุมากแล้ว ทุกคนโศกเศร้า นั่งกอดกันร้องไห้ระงม ทราบต่อมาว่าบ้านหลังนี้อยู่กัน 6 คน พ่อแม่ ลูก และน้าสาว ขณะนี้พ่อรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต่อมาวันที่ 16 กรกฎาคม ได้สูญเสียผู้เป็นน้าสาวไปจากโควิด-19 เป็นศพแรก กระทั่งเมื่อคืน (20 ก.ค.) ก็มาเสียน้องชายไปอีก 1 คน ซึ่งติดโควิด-19 เช่นกัน ซึ่งคนในบ้านติดเชื้อโควิด-19 มานานแล้ว และจะเก็บตัวกันอยู่ภายในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน เบื้องต้นมีหน่วยงานของอาสาสมัครคอยส่งข้าว ส่งยาให้บ้างเป็นบางครั้ง มีไรเดอร์มาส่งอาหารหน้าบ้านเป็นประจำ แต่ไม่เคยเห็นหน่วยงานของภาครัฐเข้ามาดูแล กระทั่งต้องสูญเสียคนในบ้านไปเป็นศพที่ 2 แล้ว จึงอยากขอวิงวอนหน่วยงานมาช่วยนำผู้ป่วยที่ยังเหลือชีวิตรอดอีก 3 คน ไปรักษาตัว ชาวบ้านบางคนถึงกับยืนร้องไห้เมื่อต้องมาบอกเล่าถึงเรื่องราวของบ้านหลังนี้

เบื้องต้นทางทีมงานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิตใส่ถุงบรรจุศพอย่างมิดชิด ก่อนส่งไปฌาปณกิจที่วัดเป็นการเร่งด่วน ชาวบ้านแถวนี้ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากจะให้หน่วยงานภาครัฐช่วยเร่งหามาตรการช่วยเหลือผู้ป่วยจากเชื้อโควิด-19 ให้เร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่านี้

พบศพชายเร่ร่อนริมถนน ตรวจเบื้องต้นไม่พบเชื้อโควิด
ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ถูกพบบริเวณทางเท้าริมถนนหทัยราษฎร์ หน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านคลองเตย เป็นชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปี มีผู้พบเห็นว่าชายคนดังกล่าวเดินมาใกล้จุดเกิด เหตุก่อนจะล้มลงหมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยสวมหน้ากากอนามัย ทำให้ประชาชนในละแวกนั้นเกรงจะเสียชีวิตจากโควิด-19 จึงแจ้งตำรวจ สน.ทองหล่อ และกู้ชีพร่วมกตัญญู มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นแพทย์จากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เข้ามาตรวจสอบด้วยการสวอปโพรงจมูกและคอ ชุดทดสอบแจ้งผลว่าไม่มีเชื้อโควิด-19 แต่เจ้าหน้าที่เกรงว่าชายคนดังกล่าวเป็นกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากเป็นคนเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อีกทั้งยังไม่ได้ระมัดระวังป้องกันตัวจากการแพร่ระบาด จึงให้เจ้าหน้าที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และรอรถเก็บศพของผู้ติดเชื้อโควิค-19 มาดำเนินการ เพื่อป้องกันความเสี่ยงกับเจ้าหน้าที่ทุกคน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้