fbpx

กทม.เร่งคัดกรองนำผู้สูงอายุเข้ารับวัคซีนโควิด

กทม. 20 ก.ค.-ผู้ว่าฯ กทม. กำชับเขตส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองและช่วยลงทะเบียนฉีดวัคซีนไทยร่วมใจให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปในพื้นที่ดูแล เพื่อรับการฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด เนื่องจากที่ผ่านมาผู้สูงอายุบางส่วนไม่สามารถเข้าถึงระบบการลงทะเบียนขอรับวัคซีนได้


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) ครั้งที่ 43/2564 โดย พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) เป็นประธานการประชุม มีคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้หารือถึงแนวทางการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่กรุงเทพฯ เนื่องจากปัจจุบันมีแนวโน้มการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแนวทางดำเนินการที่สำคัญ คือ การเร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้กำชับให้สำนักงานเขตดำเนินการจัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองและช่วยลงทะเบียนฉีดวัคซีนไทยร่วมใจให้กับผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปในพื้นที่เขตของตน เพื่อรับการฉีดวัคซีนให้ได้เร็วที่สุด เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้สูงอายุบางส่วนไม่สามารถเข้าถึงระบบการลงทะเบียนขอรับวัคซีนได้ จึงเน้นย้ำให้สำนักงานเขตเร่งดำเนินการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อให้ผู้สูงอายุกลุ่มเสี่ยงได้รับการฉีดวัคซีนโดยเร็ว เป็นการช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ให้ได้ผลดียิ่งขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง