fbpx

เร่งผลิตยาฟ้าทะลายโจรอภัยภูเบศร

กทม. 19 ก.ค.-มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เร่งผลิตยาฟ้าทะลายโจร ขอประชาชนอย่ากักตุน และอย่าจำหน่ายเกินราคาขายปกติ

มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตน ราชสุดาสิริโสภาพัณณวดี ออกประกาศ เรื่อง สถานการณ์การผลิตและกระจายยาฟ้าทะลายโจรอภัยภูเบศร ระบุว่า


จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีการระบาดในวงกว้าง มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรฯ มีความห่วงใยต่อความปลอดภัยและการดำรงชีวิตของประชาชนทุกคนเป็นอย่างยิ่ง มูลนิธิฯปรารถนาให้ประชาชนช่วยกันดูแลตนเอง และคนรอบข้างอย่างระมัดระวัง โดยอาจศึกษาข้อมูลจากสื่อต่างๆของทางราชการสถาบันทางการแพทย์ หรือสื่อความรู้ของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ในห้วงเวลาที่ผ่านมา ทางมูลนิธิได้ทำการสนับสนุนและกระจายยาฟ้าทะลายโจรอภัยภูเบศร ไปยังที่ที่มีความจำเป็น ที่มีการระบาดเป็นคลัสเตอร์ ที่มีผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ โดยได้บริจาค ยาฟ้าทะลายโจรของอภัยภูเบศร ผ่านทั้งหน่วยงานภาครัฐ องค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร บุคคลและกลุ่มบุคคลที่เสียสละ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับยาโดยทันที


อย่างไรก็ตาม ด้วยปริมาณความต้องการในยาฟ้าทะลายโจรอภัยภูเบศรที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ยาสำรองได้ลดน้อยลง ขณะนี้มูลนิธิกำลังเร่งผลิตยาฟ้าทะลายโจรอภัยภูเบศรเพิ่มเติม เพื่อให้ทันกับสถานการณ์ แต่ขณะเดียวกันยังคงรักษาคุณภาพของยาฟ้าทะลายโจรอภัยภูเบศรให้ได้ดังเดิม

ในโอกาสนี้ มูลนิธิใคร่ขอความร่วมมือ ผู้ที่ซื้อยาฟ้าทะลายโจรอภัยภูเบศรจากมูลนิธิ ขอได้โปรดอย่ากักตุน อย่าจำหน่ายเกินราคาขายปกติ เวลานี้เป็นเวลาแห่งการแบ่งปัน ช่วยคิดช่วยทำ ร่วมกันฝ่าฟันวิกฤต เพื่อให้เรารอดไปด้วยกัน

มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรขอให้คำมั่นสัญญาว่า จะรักษาคุณภาพของฟ้าทะลายโจรของอภัยภูเบศทุกเม็ด ตรึงราคาขายเดิม พัฒนายาฟ้าทะลายโจรตำรับใหม่ๆ รวมถึงการพัฒนายาสมุนไพรตัวใหม่ เพื่อต่อสู้กับเชื้อโรคโควิด-19 แม้จะพบอุปสรรคมากมายเพียงใดก็ตาม เราจะต่อสู้และผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์