fbpx

4นักโทษเรือนจำเพชรบูรณ์ก่อเหตุหลบหนี จับได้แล้ว 1คน

กรมราชทัณฑ์ 19 ก.ค.-ผู้ต้องขังชาย 4 คน เรือนจำเพชรบูรณ์ก่อเหตุหลบหนี จับกุมได้แล้ว 1 คน อีก 3 คนสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ติดตาม


เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้(19 ก.ค.) กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจากนางละออง อยู่ยั่งยืน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. ของวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 เกิดเหตุผู้ต้องขังชาย 4 คน หลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วย 1. นายภัทรดนัย หรือราชันย์ สื่อศิริธำรงค์ อายุ 41 ปี 2.นายธนดล หรือ ตันติวนิชย์เจริญ 3. นายกฤษฎาหรือเบิร์ด คงขาว และ 4. นายวัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ ซึ่งผู้ต้องขังทั้งหมดอยู่ระหว่างพิจารณาคดี พ.ร.บ.ยาเสพติด

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 06.07 น.สามารถจับกุม นายวัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ ได้แล้วที่บริเวณโรงเรียนเมืองเพชรบูรณ์


จากการสอบสวนเบื้องต้น ให้การว่านายธนดล หรือ อู๋ ตันวนิชย์เจริญและนายกฤษฎาหรือ เบิร์ด คงขาว กำลังหลบหนี ซึ่งได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตามผู้ต้องขังทั้ง 2 คนแล้ว

ในส่วนนายภัทรดนัย หรือราชันย์ สื่อศิริธำรงค์ ทราบว่าจะหลบหนีทางด่านชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ขณะนี้นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้มอบหมายให้นายวีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ พร้อมกำชับให้เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกติดตามจับกุมผู้ต้องขังที่อยู่ระหว่างการหลบหนีในพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน

สำหรับผู้ต้องขังที่หลบหนีระหว่างคุมขังจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัยจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอให้ญาติและบุคคลใกล้ชิดช่วยเกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องขังเข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยได้ตั้งรางวัลนำจับแล้ว 100,000 บาท สำหรับผู้แจ้งเบาะแสและสามารถนำสู่การจับกุมของเจ้าหน้าที่ได้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท