fbpx

กรมการแพทย์ย้ำประชาชนลงทะเบียนข้อมูลตามจริง

กรุงเทพฯ 17 ก.ค. – กรมการแพทย์ ย้ำประชาชนลงทะเบียนข้อมูลตามจริง ก่อนรับวัคซีนศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ


มีข้อชี้แจงจากกรมการแพทย์ กรณีประชาชนที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ผ่าน 4 ค่ายมือถือ สำหรับผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ระบบตรวจพบการแจ้งข้อมูลอายุอันเป็นเท็จจำนวนมาก ซึ่งมีการยืนยันว่าหากปลอมข้อมูลลงทะเบียน เมื่อมาที่หน้างานก็จะไม่สามารถรับวัคซีนได้

พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า จากการที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ร่วมกับ 4 ค่ายมือถือ เปิดให้ผู้สูงวัยที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป สามารถลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ที่ช่องทางเครือข่ายมือถือ 4 ค่าย ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 16-31 กรกฎาคม 2564 ระบบสามารถตรวจพบการแจ้งข้อมูลเท็จจากการลงทะเบียนเป็นจำนวนมากพอสมควร ดังนั้น สำหรับผู้จองคิวที่แจ้งข้อมูลวันเกิดและอายุเป็นเท็จเพื่อรับคิวสำหรับผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป แม้จะทำการจองได้สำเร็จ แต่ทางศูนย์ฉีดฯ จะไม่สามารถบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ได้ เนื่องจากภารกิจหลักตอนนี้ต้องเร่งฉีดให้เฉพาะกลุ่มเป้าหมาย คือ 60 ปีขึ้นไป โดยผู้สูงอายุที่ได้คิวฉีดวัคซีนจะได้รับ SMS และ QR CODE ที่มีสัญลักษณ์พิเศษ เพื่อบ่งบอกว่าเป็นการจองคิวฉีดรอบผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี


โดยจะมีการเปิด On site ผู้สูงอายุ 75 ปีขึ้นไป เข้ามารับวัคซีนได้แบบไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า จนถึงวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ ที่ประตู 1 ซึ่งข้อมูลตั้งแต่เปิดให้บริการกลุ่มนี้มีผู้สูงอายุเกิน 75 ปี เข้ามาฉีดวัคซีนแล้วมากกว่า 120,000 คน ก่อนที่ในช่วงสัปดาห์หน้าจะต้องคืนพื้นที่ประตู 1 ให้กับการรถไฟฯ เตรียมให้บริการรถไฟฟ้าสายสีแดงที่จะเปิดต้นเดือนสิงหาคมนี้ ทำให้จุดที่จะให้บริการต่อไปสำหรับผู้ที่อายุเกิน 60 ปี ที่ลงทะเบียนไว้สามารถมารับวัคซีนได้ที่ประตู 2, 3 และ 4 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส