fbpx

โควิดคร่าชีวิต “ดร.ณรงค์” ทายาทเครือสหพัฒน์

17 ก.ค. – สถานการณ์โควิดยังวิกฤติ ล่าสุดคร่าชีวิต “ป๋ายักษ์” ตำนานก๋วยเตี๋ยวอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ รวมถึง ดร.ณรงค์ โชควัฒนา ทายาทเครือสหพัฒน์


ครอบครัวโชควัฒนา เปิดเผยว่า ณรงค์ โชควัฒนา ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารกลุ่มแพน (ทายาทของเครือสหพัฒน์) เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 เวลา 00.45 น. รวมอายุ 77 ปี

ครอบครัวโชควัฒนามีความเสียใจอย่างยิ่ง ของดการจัดสวดพระอภิธรรมและงดรับพวงหรีด ทั้งนี้ ได้จัดตั้งกองทุนระลึกคุณณรงค์ โชควัฒนา เพื่อช่วยเหลือสังคม ในมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา เพื่อทำการกุศลในสิ่งที่ณรงค์ โชควัฒนา ต้องการตลอดมา


บริษัทและพนักงานสามารถร่วมทำบุญได้ที่มูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา เลขบัญชี 068-303-4614 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสาธุประดิษฐ์

ล่าสุดเพจของลูกสาวของ ดร.ณรงค์ เผยแพร่ภาพงานฌาปนกิจ ดร.ณรงค์ จัดขึ้น ณ วัดเรืองยศสุทธาราม กทม. โดยมีผู้บริหารในเครือสหพัฒน์ ตลอดจนนายบุณยสิทธิ์ นางศิรินา นายบุญชัย นายบุญเกียรติ พี่ชาย พี่สาว และน้องชาย ร่วมอาลัย

สำหรับ ดร.ณรงค์ โชควัฒนา เป็นบุตรชายคนที่ 4 ของ ดร.เทียม และสายพิณ โชควัฒนา มีพี่น้อง 8 คน เกิดเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ.2486 จบการศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี เมื่อจบการศึกษาเข้าทำงานที่บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด ในตำแหน่งผู้อำนวยการ และต่อยอดธุรกิจจนถึงปัจจุบัน เป็นประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารกลุ่มแพน ประธานกลุ่มเศรษฐกิจ คลังสมอง วปอ.ฯ และประธานที่ปรึกษาบริษัท บางกอกรับเบอร์ จำกัด


ปิดตำนาน “ป๋ายักษ์” ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ฯ ติดโควิดเสียชีวิต

ทวิตเตอร์สหายสำนักข่าวราษฎร โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ป๋ายักษ์ ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคโควิด” ซึ่งมีประชาชนและลูกค้าเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจ

ผู้สื่อข่าวไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือของ “ป๋ายักษ์” ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พบว่าร้านปิดเงียบ ภายในร้านมีเพียงลูกจ้าง ซึ่งนอนประจำอยู่ที่ร้านเพียง 3 คน โดยคนงานภายในร้านให้ข้อมูลกับทีมข่าวสำนักข่าวไทยว่าเพิ่งทราบข่าวว่าป๋ายักษ์เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในจังหวัดอ่างทอง จากการติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่ทราบว่าป๋ายักษ์ติดโควิดเมื่อไร และที่ไหน ต้องคุยกับเจ๊ยุพิน ภรรยาของป๋ายักษ์ และยังไม่รู้ว่าร้านจะปิดนานแค่ไหน

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือของ “ป๋ายักษ์” นับเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือในตำนานที่เปิดมานานกว่า 40 ปี เน้นขายราคาไม่แพง ชามเล็ก รับประทานง่าย ตอนเปิดร้าน เริ่มต้นขายชามละ 1 บาท และมีโปรโมชั่นที่โด่งดังคือ สั่ง 20 ชาม แถมน้ำอัดลมฟรี โดยก่อนหน้านี้วงการร้านอาหารในตำนานเพิ่งสูญเสีย “เฮียอ้วน” ก๋วยจั๊บโรงหนังเยาวราช ที่เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เช่นกัน

สาธารณสุขนครราชสีมา ยันพยาบาลสาวไม่ได้เสียชีวิตจากโควิด
หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ กรณีพยาบาลสาวโรงพยาบาลชุมพวง จ.นครราชสีมา เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดนายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงว่าผลการชันสูตรพบว่าเสียชีวิตจากภาวะมีลิ่มเลือดอุดตันที่ปอด และติดเชื้อทางเดินหายใจ เมื่อสอบถามกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทราบว่าผู้เสียชีวิตมีอาการปอดไม่แข็งแรงมาตั้งแต่เด็ก ขณะที่ผลจากการตรวจหาเชื้อทั้ง 2 รอบ ก็ไม่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ก่อนหน้าพยาบาลสาวจะเสียชีวิตประมาณ 1 สัปดาห์ มีอาการป่วยเป็นไข้ ท้องเสีย และเหนื่อย ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง