fbpx

ร้องช่วยเหลือ ติดโควิดยกบ้าน รอเตียง เสียชีวิตไป 1

กรุงเทพฯ 17 ก.ค. – ชาวบ้านบางคอแหลม ร้องช่วยเหลือ ติดโควิดยกบ้าน 5 คน รอเตียงเสียชีวิตไป 1 คน ยอมรับทุกคนยังช็อก อยากให้รัฐหามาตรการดูแล


นายแพ็ก ชาวบ้านบางคอแหลม ร้องสำนักข่าวไทยว่าตัวเองและสมาชิกในครอบครัว 5 คน ได้ไปตรวจโควิด และพบติดเชื้อทั้งหมด นายแพ็กซึ่งมีสิทธิ์ประกันสังคม ได้ไปตรวจซ้ำในโรงพยาบาลรัฐ แต่คนในครอบครัวอีก 4 คน คือ แม่ น้องชายและน้าสาว ยังหาที่ตรวจไม่ได้ เพราะโรงพยาบาลไม่รับตรวจ เพราะเตียงเต็ม

ส่วนสายด่วนต่างๆ โทรไปขอให้ช่วยนำรถมารับครอบครัวไปตรวจ ก็ไม่มีหน่วยงานใดรับ บอกแต่ต้องไปเอง แม้พยายามอธิบายว่าหากไปรถสาธารณะเชื้ออาจแพร่ไปยังผู้อื่นได้ แต่ก็ไม่มีหวัง กระทั่งน้าสาวอาการทรุด โทรหา 191 ตำรวจมาวัดค่าออกซิเจนแล้วบอกว่ายังโอเค แต่ให้รีบหาเตียงด่วน


หลังตำรวจกลับไป 3 ชั่วโมง น้าก็เสียชีวิต ยอมรับทุกคนยังช็อก อยากให้รัฐหามาตรการดูแล ล่าสุดเพจเส้นด้ายประสานมาว่า พรุ่งนี้จะมารับไปตวรจหาเชื้อ ซึ่งทุกคนหวังว่าจะได้เตียงในการเข้ารักษาตัว.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง