fbpx

สาธารณสุขนนท์ฯ ยอมรับศูนย์ฉีดวัคซีนห้างเดอะมอลล์หนาแน่น

นนทบุรี 17 ก.ค. – เจ้าหน้าที่สาธารณสุขนนทบุรี ยอมรับศูนย์ฉีดวัคซีนห้างเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เช้านี้หนาแน่น ย้ำเกิดจากประชาชนเข้าใจผิดและมาก่อนเวลานัดหมาย แต่ได้แก้ไขทำความเข้าใจประชาชนแล้ว พร้อมปรับแผนวันต่อไปให้ดีขึ้น


นางอัมพร วารินทร์ นักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญด้านส่งเสริมพัฒนา และรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวว่า การฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน มีประชาชนมารวมกันจำนวนมากในช่วงเช้าวันนี้ (17 ก.ค.) จนทำให้ประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีนเกิดความวิตกกังวลต่อปัญหาว่าจะเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้นั้น ตนขอชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ว่า ยอมรับในช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามแผนการนัดฉีดวัคซีนให้กับประชาชน โดยในเวลาตั้งแต่ 09.00-12.00 น. เป็นการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ตามสูตรใหม่ คือ ซิโนแวค+แอสตราเซเนกา ซึ่งในวันนี้จะมีประชาชนได้ฉีดแอสตราเซเนกาเป็นเข็ม 2 ประมาณ 4,000 คน ซึ่งได้มีการนัดหมายล่วงหน้าเป็นรอบไว้แล้ว และในช่วงบ่าย ตั้งแต่ 13.00-16.00 น. เป็นการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 เป็นซิโนแวค อีกประมาณ 5,000 คน โดยได้แบ่งรอบหรือชั่วโมงละ 1,500 คน ตามที่ได้นัดหมายไว้เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ความหนาแน่นในช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดจากผู้ที่มีนัดหมายทั้ง 2 ส่วน มาก่อนเวลาตั้งแต่เช้า ทำให้เกิดความแออัดขึ้นในช่วงแรก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและอาสาสมัครได้รีบปรับแผนและชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนเป็นการด่วน เพื่อป้องกันความหนาแน่นและเสี่ยงที่จะติดโควิด โดยจัดระเบียบ เว้นระยะห่าง ซึ่งประชาชนทุกท่านให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยในช่วงบ่ายได้จัดระบบใหม่ เน้นในแต่ละรอบให้มีความชัดเจนมากขึ้น เช่น รอบบ่าย 2 จะให้ผู้ที่จะฉีดวัดซีนเข้าสู่ระบบมายังจุดต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อน โดยประชาชนรอบถัดไปขอให้ไปเดินเล่น หรือไปอยู่จุดอื่นก่อน และเมื่อใกล้ถึงเวลาค่อยขึ้นมาตามบัตรนัดหมาย เพื่อเข้าสู่จุดคัดกรองก่อนเข้าไปฉีดวัคซีนที่ได้จัดเตรียมไว้


“ในครั้งหน้าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ความหนาแน่นเหมือนวันนี้อย่างแน่นอน เพราะทุกฝ่ายจะเร่งทำความเข้าใจกับประชาชนที่จะเข้ามารับการฉีดวัคซีนในพื้นที่ให้มีความเข้าใจก่อน ซึ่งในพื้นที่ฉีดวัคซีนศูนย์ฉีดเดอะมอลล์ งามวงศ์วานนี้ ไม่มีการเปิดให้ walk-in มาฉีดแต่อย่างใด โดยประชาชนที่ฉีดวัคซีนส่วนใหญ่ได้ลงทะเบียนผ่านนนท์พร้อมมาแล้ว ดังนั้น ขอยืนยันว่า ผู้ที่ได้รับนัดหมายจะได้ฉีดวัคซีนทุกคน และที่สำคัญเน้นย้ำให้มีการเว้นระยะห่างและจัดระบบ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย และมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น” นางอัมพร กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท