30 นาทีคิวเต็ม ตรวจโควิดสนามราชมังฯ

ทม. 16 ก.ค. – จุดตรวจโควิดที่สนามราชมังฯ รับ 1,500 คน ครึ่งชั่วโมงคิวเต็ม เจ้าหน้าที่เผยจะเปิดจุดตรวจอีกครั้ง 19-23 ก.ค.นี้


สปสช.ร่วมกับสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง ให้บริการตรวจโควิดฟรี 1,500 รายต่อวัน โดยให้บริการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK หรือ Antigen Test Kit รู้ผลเร็วภายใน 30 นาที

จุดตรวจที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน พบว่ามีประชาชนมารอรับคิวตรวจเกินโควตา 1,500 รายทุกวัน จึงขอแนะนำให้ประชาชนเดินทางมาก่อนเวลาแจกบัตรคิว หรือก่อน 06.00 น. ให้รับประทานอาหารมาให้พร้อม เนื่องจาก อาจใช้เวลาในการรอตรวจประกอบกับสภาพอากาศอาจจะส่งผลให้ประชาชนเป็นลมหมดสติได้ สำหรับจุดตรวจโควิดที่สนามราชมังกีฬาสถาน จะหยุดให้บริการในวันเสาร์และอาทิตย์ โดยจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 19-23 กรกฎาคม


สำหรับจุดตรวจแบบรวดเร็ว มีอีก 2-3 จุด คือที่สนามกีฬาธูปะเตมีย์ กองทัพอากาศ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และที่ลานจอดรถศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ ให้บริการถึง 30 ก.ค. (หยุดวันเสาร์-อาทิตย์)

สำหรับจุดตรวจคัดกรองโควิดเชิงรุกฟรี ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยการตรวจแบบ SWAB ในจุดต่างๆ วันนี้ มีที่วัดสามัคคีธรรม เขตวังทองหลาง, โลตัส สาขาเลียบทางด่วน เอกมัยขรามอินทรา เขตลาดพร้าว, สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี, วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร เขตพระโขนง , ลานใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด , วัดราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา