fbpx

30 นาทีคิวเต็ม ตรวจโควิดสนามราชมังฯ

ทม. 16 ก.ค. – จุดตรวจโควิดที่สนามราชมังฯ รับ 1,500 คน ครึ่งชั่วโมงคิวเต็ม เจ้าหน้าที่เผยจะเปิดจุดตรวจอีกครั้ง 19-23 ก.ค.นี้


สปสช.ร่วมกับสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง ให้บริการตรวจโควิดฟรี 1,500 รายต่อวัน โดยให้บริการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK หรือ Antigen Test Kit รู้ผลเร็วภายใน 30 นาที

จุดตรวจที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน พบว่ามีประชาชนมารอรับคิวตรวจเกินโควตา 1,500 รายทุกวัน จึงขอแนะนำให้ประชาชนเดินทางมาก่อนเวลาแจกบัตรคิว หรือก่อน 06.00 น. ให้รับประทานอาหารมาให้พร้อม เนื่องจาก อาจใช้เวลาในการรอตรวจประกอบกับสภาพอากาศอาจจะส่งผลให้ประชาชนเป็นลมหมดสติได้ สำหรับจุดตรวจโควิดที่สนามราชมังกีฬาสถาน จะหยุดให้บริการในวันเสาร์และอาทิตย์ โดยจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 19-23 กรกฎาคม


สำหรับจุดตรวจแบบรวดเร็ว มีอีก 2-3 จุด คือที่สนามกีฬาธูปะเตมีย์ กองทัพอากาศ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี และที่ลานจอดรถศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ ให้บริการถึง 30 ก.ค. (หยุดวันเสาร์-อาทิตย์)

สำหรับจุดตรวจคัดกรองโควิดเชิงรุกฟรี ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยการตรวจแบบ SWAB ในจุดต่างๆ วันนี้ มีที่วัดสามัคคีธรรม เขตวังทองหลาง, โลตัส สาขาเลียบทางด่วน เอกมัยขรามอินทรา เขตลาดพร้าว, สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี, วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร เขตพระโขนง , ลานใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด , วัดราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท