fbpx

ช่วย 6 ชีวิตติดโควิด 5 วัน ยังไม่มีเตียงรักษา

กรุงเทพฯ 16 ก.ค. – 6 ชีวิตติดโควิด 5 วัน อยู่ในบ้านย่านลำลูกกา ยังไม่มีเตียงรักษา ติดต่อเพจดังช่วยเหลือ โดยมีลุงวัย 55 ปี รวมทั้งเด็กวัย 9 และ 14 ปี อาการน่าห่วง


เมื่อคืนที่ผ่านมา นายชัยฐไวฒ์ อายุ 37 ปี ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือไปทางเพจ “Survive สายไหมต้องรอด” ให้ช่วยประสานหาโรงพยาบาลให้ผู้เป็นพ่อได้เข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน เนื่องจากพ่อติดเชื้อโควิดลงปอด หายใจรวยริน จากนั้นนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ แอดมินเพจ Survive สายไหมต้องรอด และทีมงาน ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังดังกล่าวใน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พบมีคนอาศัยอยู่ในบ้าน 6 คน ซึ่งทั้ง 6 คน ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด โดยมีลุงวัย 55 ปี อาการหนักสุด นอนหายใจหอบอยู่บนเตียง ทางทีมงานจึงรีบนำออกซิเจนใส่ให้ทันที ส่วนคนที่เหลือในบ้านอาการยังทรงตัว

นายชัยฐไวฒ์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองทำงานขับรถส่งของให้คลังสินค้าในห้างแห่งหนึ่ง และเมื่อวันที่ 5 ก.ค.64 ตนรู้สึกไม่ค่อยสบาย จึงหยุดพักอยู่ที่บ้าน ซึ่งในบ้านมีทั้งหมด 7 คน ต่อมาคนในบ้านเริ่มมีอาการไอ มีไข้ ลิ้นไม่รับรส วันที่ 11 ก.ค. ตนจึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลปรากฏว่าติดเชื้อ และคนในบ้านก็ติดเชื้อไปด้วย รวม 6 คน มีแม่ของตนไม่ติดเชื้อเพียงคนเดียว แม่จึงย้ายออกไปกักตัวที่บ้านญาติ สมาชิกในครอบครัวพยายามติดต่อหน่วยงานต่างๆ เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ทุกหน่วยงานก็ได้แต่ถามประวัติ ถามชื่อทุกคนที่ติดเชื้อ แล้วก็บอกให้รอ ตนต้องใช้ยาที่มีรักษาตามอาการกันเอง จนมาวันนี้อาการของพ่อหนักมาก จึงตัดสินใจติดต่อตัวแทนเพจ Survive สายไหมต้องรอด เพื่อขอความช่วยเหลือ ตอนนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูอาการของพ่อ และมารับพ่อไปรักษาก่อน ส่วนคนในครอบครัวที่เหลืออีก 5 คน ถ้าอาการไม่หนักก็ขอให้นำยามากินรักษาอยู่ที่บ้านก็ได้ ส่วนลูกวัย 9 ขวบ กับหลานวัย 14 ปี ก็เป็นห่วงเหมือนกัน เพราะอายุยังน้อย


ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ แอดมินเพจ Survive สายไหมต้องรอด กล่าวว่า เวลานี้ยังไม่รู้จะไปหาโรงพยาบาลไหนให้ลุงกับลูกหลานทั้ง 6 คนได้รักษา เพราะเตียงทุกที่ที่ตนประสานไปก็เต็มหมด ระหว่างนอนรอเตียง ตนจะหายาฟาวิพิราเวียร์มาให้รับประทานก่อน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย

ถกห้างฯ ยันสตอกสินค้ามีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกักตุน

อธิบดีกรมการค้าภายในได้ร่วมประชุมกับห้างสรรพสินค้าทั้งเล็กและใหญ่ต่างยืนยันสตอกสินค้าอุปโภคและบริโภคมีเพียงพอ ย้ำประชาชนไม่ต้องกักตุนสินค้าไว้แต่อย่างใด

ติดโควิดโทรสายด่วน 1330 เบอร์เดียว

ศบค.เผย สหรัฐกำหนดแนวทางการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ชัดเจน เตือนประชาชนที่ซื้อชุดโควิดมาตรวจเอง ถ้าเสี่ยงสูงแล้วผลเป็นลบ ต้องตรวจใหม่ภายใน 3 วัน ปรับระบบติดต่อผ่านสายด่วนสปสช. 1330 เบอร์เดียวเท่านั้น