fbpx

วอนช่วย ติดเชื้อกว่า 1 สัปดาห์ ยังหาเตียงไม่ได้

กทม. 15 ก.ค. – “ป้าแต๋ว” วัย 72 ปี ร้องสำนักข่าวไทยว่า เหลนวัย 1 ขวบ 10 เดือน ติดโควิด พร้อมกับพ่อแม่ ส่วนพ่ออาการทรุดหนัก หายใจไม่ออก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ประสานหน่วยงานรัฐหาเตียงมานานกว่า 1 สัปดาห์ แต่ยังไม่ได้


ป้าแต๋ว โทรหาทีมข่าวสำนักข่าวไทย ขอความช่วยเหลือประสานหาโรงพยาบาลเพื่อรับตัวหลานสาววัย 42 พร้อมหลานเขยวัย 39 และเหลนวัย 1 ขวบ 10 เดือน

ป้าแป๋วบอกว่า บ้านอยู่ลาดพร้าว แต่ต้นเดือนที่ผ่านมาหลานเขย หลานสาว กลับบ้านที่ชลบุรี เพื่อเอารถมาขาย และวานเพื่อนขับรถให้ ปรากฏว่าหลังกลับจากชลบุรี เพื่อนเกิดป่วยและไปตรวจพบว่าติดโควิด จากนั้นหลานเขยหลานสาวได้กักตัวเองที่บ้าน และพยายามหาที่ตรวจคัดกรอง แต่หาไม่ได้ ตัดสินใจพาครอบครัวไปตรวจที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ปรากฏว่าผลออกมาว่าทั้ง 3 คนติดเชื้อ ประสานโรงพยาบาลรัฐทุกแห่งขอเตียงรักษา จนล่วงเลยมากว่า 1 สัปดาห์ ก็ยังไม่ได้


ขณะที่อาการหลานเขยเริ่มทรุดหนัก หายใจไม่ออกมา 3 วัน เพื่อนต้องระดมเงินซื้อถังออกซิเจนมาให้ แต่กลางดึกที่ผ่านมาอาการทรุด นอนหงายไม่ได้ ส่วนหลานสาวเริ่มแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ต้องสลับกันใช้เครื่องช่วยหายใจ ส่วนเหลน งอแงทั้งคืน แต่ไม่มีใครกล้าดูแล ได้แต่คอยหาข้าวหาน้ำส่งให้หน้าห้องเท่านั้น อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้