fbpx

โควิดยังระบาดในเรือนจำ9แห่ง ติดเชื้อใหม่79 ราย

กรมราชทัณฑ์ 15 ก.ค.-ราชทัณฑ์ รายงานสถานการณ์โควิดในเรือนจำ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 79 รายไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตติดต่อกันเป็นวันที่ 5 ขณะที่ภาพรวมเรือนจำยังพบการระบาดใน 9 เรือนจำ


นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 79 ราย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตติดต่อกันเป็นวันที่ 5 โดยผู้ต้องขังที่ยังรักษาตัวอยู่ เป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว 68. 9% สีเหลือง 30.4% และสีแดง 0.7% ผู้เสียชีวิตสะสม 47 ราย หรือ 0.19 ของผู้ติดเชื้อสะสม

ทั้งนี้ ปัจจุบันยังมีเรือนจำสีแดงที่ยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9 แห่ง คือเรือนจำกลางสมุทรปราการ เรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี เรือนจำกลางสงขลา ทัณฑสถานหญิงสงขลา เรือนจำกลางนครปฐม เรือนจำพิเศษมีนบุรี สถานกักขังกลางจังหวัดปทุมธานี และเรือนจำอำเภอธัญบุรี


นอกจากนี้ มีอีก 4 แห่ง ที่ควบคุมการระบาดได้แล้วและคาดว่าจะปรับลดสถานะจากเรือนจำสีแดงได้เร็วๆ นี้ คือ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง เรือนจำกลางคลองเปรม เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา และทัณฑสถานหญิงกลาง

ส่วนเรือนจำสีขาว ได้เน้นย้ำการเฝ้าระวังเชื้อจากภายนอกเป็นพิเศษ 3 ด้าน คือ 1.ด้านการป้องกัน ทั้งจากเจ้าหน้าที่โดยการสลับเวรปฏิบัติงานแยกเป็นชุด และการกักโรค/คัดกรองโรคในผู้ต้องขังรับใหม่ที่ต้องดำเนินการอย่างเคร่งครัด 2.ด้านการเตรียมแผนรับมือ ทั้งในกรณีที่เกิดการระบาดภายใน หรือการติดเชื้อจากผู้ต้องขังเข้าใหม่ในห้องแยกกักโรค และ 3.ด้านการบริหารจัดการวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันแก่เจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังที่ต้องครบตามแผน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท