fbpx

ปล่อยแถวขบวน CCRT ลงพื้นที่แก้โควิดเชิงรุกในชุมชน

กทม. 15 ก.ค.-ปลัด กทม.ปล่อยแถวขบวน CCRT ลงพื้นที่แก้ปัญหาโควิดเชิงรุกในชุมชน ค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูง-กักกันเพื่อป้องการแพร่เชื้อ และให้ความรู้การแยกกักรักษาตัวตามแนวทาง Home Isolation เริ่มทยอยเข้าไปใน 69 ชุมชน 6 กลุ่มเขต ตั้งแต่วันนี้ ถึง 25 ก.ค.64


นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (ปลัด กทม.) เป็นประธานปล่อยขบวนรถทีมปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด-19 เชิงรุก Comprehensive Covid-19 Response Team (CCRT) เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด-19 เชิงรุกในชุมชน ค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและกักกันเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อให้ผู้อื่น โดยจะเป็นการลดการเดินทางของประชาชนมายังจุดตรวจหาเชื้อ ลดความแออัดและโอกาสการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้ รวมทั้งทีม CCRT จะได้สื่อสารทำความเข้าใจกับประชาชนเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน และการให้ความรู้เกี่ยวกับการแยกกักรักษาตัวตามแนวทางของ Home Isolation ด้วย โดยกำหนดลงพื้นที่ดำเนินการระหว่างวันที่ 15 – 25 ก.ค.64

ปลัด กทม.กล่าวว่า การลงพื้นที่ชุมชนจะทยอยเข้าไปใน 69 ชุมชน ใน 6 กลุ่มเขต อาทิ
กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ ลงพื้นที่ชุมชนประชาร่วมใจ 2 เขตจตุจักร ชุมชนสวนฝรั่ง เขตดอนเมือง ชุมชนชิน 1 เขตหลักสี่
กลุ่มเขตกรุงเทพกลาง ลงพื้นที่ชุมชนแสนสุข เขตดินแดง ชุมชนวัดใหม่อมตรส เขตพระนคร ชุมชน ประชาราษฏร์บำเพ็ญซอย 14 เขตห้วยขวาง
กลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก ลงพื้นที่ชุมชนกาญจนา เขตคลองสามวา ชุมชนแฟลตคลองจั่น เขตบางกะปิ ชุมชนบ้านสมนึก เขตลาดกระบัง
กลุ่มเขตกรุงเทพใต้ ลงพื้นที่ชุมชนตลาดอุดมสุข เขตบางนา ชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย ชุมชนจันทร์ร่ำรวย เขตสาทร
กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ ลงพื้นที่ชุมชนวัดดาวคะนอง เขตธนบุรี ชุมชนวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ ชุมชนคลองสวนพริก เขตบางพลัด
และกลุ่มเขตกรุงธนใต้ ลงพื้นที่ชุมชนศิรินทร์และเพื่อน เขตภาษีเจริญ ชุมชนนาคสถาพร 1 เขตหนองแขม ชุมชนรง.บูรพาเหล็กกล้า เขตทุ่งครุ เป็นต้น


ทั้งนี้ ทีม CCRT จะเร่งเดินหน้าลงพื้นที่ชุมชนให้ได้ครอบคลุมและทั่วถึงมากที่สุด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท