fbpx

อาลัย! เจ้าของ “ก๋วยจั๊บอ้วนเยาวราช” เสียชีวิตจากโควิด

กรุงเทพฯ 14 ก.ค.- สุดเศร้า! หลังทราบข่าวเจ้าของร้านในตำนาน “ก๋วยจั๊บอ้วนเยาวราช” ติดโควิด-19 เสียชีวิต ขณะที่ลูกชายยืนยันสูตรของพ่อยังคงอยู่และจะเปิดต่อไป 


หลังเพจ ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา หรือ ร้านก๋วยจั๊บชื่อดังย่านเยาวราช โพสต์ข้อความอาลัยว่า ลูกทุกคนจะทำตามความฝันพ่อ ทีมข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามกับลูกชายจึงทราบว่า เฮียอ้วน ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา จากการติดเชื้อโควิด-19 โดยลูกชายยอมรับว่าพ่อติดเชื้อมาจากตนเอง โดยทราบผลตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.กลาง แต่อาการทรุดลงเรื่อยๆ เนื่องจากพ่ออายุเยอะ ทั้งที่พ่อฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาแล้ว 1 เข็ม เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. อย่างไรก็ตามยืนยันว่าร้านก๋วยจั๊บเยาวราชจะเปิดขายต่อไป เนื่องจากเป็นร้านที่พ่อรักมาก พ่อเคยขอให้ลูกๆ ทุกคน ออกจากงานมาค้าขายเหมือนพ่อ ซึ่งตนสัญญาว่าจะดูแลร้านให้ดีที่สุดโดยจะเริ่มเปิดขายวันที่ 20 ก.ค.นี้ ซึ่งแม้จะไม่มีเฮียอ้วนแล้ว แต่ยืนยันสูตรก๋วยจั๊บยังคงเดิมเหมือนที่คุณพ่ออยู่แน่นอน 

สำหรับก๋วยจั๊บหน้าโรงหนัง เปิดขายมากว่า 50 ปี จนได้รางวัล ‘Michelin Bib gourmand ปี 2019’ มาครองด้วย เป็น 1 ในร้านสตรีทฟู้ดที่นักชิม เมื่อมาเยาวราชต้องมารับประทาน.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้