fbpx

อาลัย! เจ้าของ “ก๋วยจั๊บอ้วนเยาวราช” เสียชีวิตจากโควิด

กรุงเทพฯ 14 ก.ค.- สุดเศร้า! หลังทราบข่าวเจ้าของร้านในตำนาน “ก๋วยจั๊บอ้วนเยาวราช” ติดโควิด-19 เสียชีวิต ขณะที่ลูกชายยืนยันสูตรของพ่อยังคงอยู่และจะเปิดต่อไป 


หลังเพจ ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา หรือ ร้านก๋วยจั๊บชื่อดังย่านเยาวราช โพสต์ข้อความอาลัยว่า ลูกทุกคนจะทำตามความฝันพ่อ ทีมข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามกับลูกชายจึงทราบว่า เฮียอ้วน ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา จากการติดเชื้อโควิด-19 โดยลูกชายยอมรับว่าพ่อติดเชื้อมาจากตนเอง โดยทราบผลตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.กลาง แต่อาการทรุดลงเรื่อยๆ เนื่องจากพ่ออายุเยอะ ทั้งที่พ่อฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาแล้ว 1 เข็ม เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. อย่างไรก็ตามยืนยันว่าร้านก๋วยจั๊บเยาวราชจะเปิดขายต่อไป เนื่องจากเป็นร้านที่พ่อรักมาก พ่อเคยขอให้ลูกๆ ทุกคน ออกจากงานมาค้าขายเหมือนพ่อ ซึ่งตนสัญญาว่าจะดูแลร้านให้ดีที่สุดโดยจะเริ่มเปิดขายวันที่ 20 ก.ค.นี้ ซึ่งแม้จะไม่มีเฮียอ้วนแล้ว แต่ยืนยันสูตรก๋วยจั๊บยังคงเดิมเหมือนที่คุณพ่ออยู่แน่นอน 

สำหรับก๋วยจั๊บหน้าโรงหนัง เปิดขายมากว่า 50 ปี จนได้รางวัล ‘Michelin Bib gourmand ปี 2019’ มาครองด้วย เป็น 1 ในร้านสตรีทฟู้ดที่นักชิม เมื่อมาเยาวราชต้องมารับประทาน.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส