fbpx

สำรวจตลาดออนไลน์ขายชุดตรวจโควิดราคาพุ่ง

สำนักข่าวไทย 14 ก.ค.- ตลาดออนไลน์ขายชุดตรวจโควิดคึก ราคาพุ่ง พบเปิดรับพรีออเดอร์จากต่างประเทศยกกล่องหลายยี่ห้อ ราคาหลักพันบาท


ตามที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องชุดตรวจและน้ำยาเกี่ยวข้องกับการวินิจฉัยการติดเชื้อ SARS-CoV-2 (เชื้อก่อโรค COVID-19) แบบตรวจหาแอนติเจนด้วยตัวเอง (COVID -19 Antigen Test Self-test kits) และในสัปดาห์หน้าจะมีการวางจำหน่ายในร้านขายยาที่มีเภสัชกร และมีการควบคุมการจำหน่าย คาดจำหน่ายในร้านขายยาทั่วไป อันละ 300-400 บาทนั้น

ทีมข่าวสำรวจข้อมูลในโลกโซเชียลและแอปพลิเคชันชอปปิ้งออนไลน์ พบว่า มีการโพสต์ขายชุดตรวจโควิด-19 แบบเร็ว Test Kit ด้วยตัวเองหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ อาทิ แบบ Swab ,เจาะเลือดปลายนิ้ว แบบหยดเสมหะ ราคาขายเริ่มต้นตั้งแต่ 300-900 บาทแล้วแต่ยี่ห้อ บางร้านขายแบบเป็นกล่องยกชุดๆละ5 ชิ้น 1,850 บาท 10 ชิ้น 3,500 บาท และสูงสุด 20 ชิ้น ราคา 5,500 บาท ส่วนใหญ่เป็นสินค้าพรีออเดอร์จากต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ ต้องสั่งจองจ่ายเงินล่วงหน้าก่อนถึงจะได้รับสินค้าภายใน 1 สัปดาห์


ทั้งนี้ มีการโพสต์อ้างรู้ผลไวแม่นยำ ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ไทยแล้ว สามารถตรวจสายพันธุ์เดลตาได้ บางรายมีใบรับรองจากบริษัทผู้ผลิตชุดตรวจจากต่างประเทศการันตี สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า โดยมีประชาชนที่สนใจสอบถามอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังพบมีบางคลินิกในพื้นที่กรุงเทพฯ โพสต์ผ่านแอปพลิเคชันชอปปิ้งออนไลน์ เปิดจองคิวตรวจด้วยวิธี PCR Test ในราคา 3,200 บาท โดยรับผลตรวจวันถัดไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง