fbpx

DSIแจ้งเหยื่อเลขล็อก ร้องทุกข์ได้ถึงสิ้นเดือนนี้

กรุงเทพฯ 14 ก.ค.-ดีเอสไอ แจ้งเหยื่อถูกหลอกเลขล็อก เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษได้ ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 30 ก.ค.64


จากคดีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ดำเนินการกับนายจาตุรงค์ งามเลิศศิริชัย ผู้ต้องหาในคดีพิเศษที่ 3/2564 กรณี แอบอ้างชื่อสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อหลอกลวงให้ประชาชนทั่วไปหลงเชื่อว่าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลให้เลขรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลโดยผ่านทางกลุ่มไลน์@ และเฟซบุ๊ก เป็นเหตุให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเสียหาย

ซึ่งจากการสืบสวนสอบสวนของคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษพบว่ายังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมาก ที่ยังไม่ได้ดำเนินการร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดังนั้น เพื่อให้การอำนวยความยุติธรรมกับผู้เสียหายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ กรมสอบสวนคดีพิเศษจึงขอให้ผู้เสียหายที่คาดว่าถูกหลอกลวง เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2564


โดยสามารถตรวจสอบจากรายชื่อบุคคลที่ถูกกล่าวอ้างในกลุ่มไลน์แอด (Line@) เช่น อาจารย์กร อาจารย์การ อาจารย์พร อาจารย์ศิริทัช อาจารย์วิษณุ อาจารย์ธีรพงค์ และอาจารย์ภาณุพงค์ หรือตรวจสอบจากเลขบัญชีธนาคารที่กลุ่มผู้ต้องหาใช้หลอกลวงผู้เสียหายได้ที่ดีเอสไอ และพร้อมรัยแจ้งเบาะแสเพิ่มเติม

โดยดีเอสไอได้เปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหาชี้แจงและนำพยานหลักฐานเพื่อแก้ข้อกล่าวหาและพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนตามขั้นตอนกฎหมาย ก่อนที่จะสรุปสำนวนการสอบสวนและมีความเห็นทางคดีตามข้อเท็จจริงส่งพนักงานอัยการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้