fbpx

สธ.ปฏิบัติการเชิงรุกดูแลผู้ป่วยในชุมชน

กรุงเทพฯ 13 ก.ค. – กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับ กทม. และเครือข่าย ตั้ง CCR Team ลงพื้นที่ชุมชนที่พบผู้ป่วยโควิด-19 และผู้เสี่ยงสูงที่เข้าถึงการรักษายาก โดยวันนี้เข้ามาตรวจสอบในชุมชนซอยทวีวัฒนา 15


เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดทีม Comprehensive Covid-19 Response Team หรือ CCR Team เพื่อเข้าไปดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ดูแลผู้ติดเชื้อตามบ้าน และให้คำแนะนำการพักรักษาตัวที่บ้าน ในชุมชนที่ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษายาก

นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ในชุมชนทวีวัฒนา 15 เขตทวีวัฒนา มีผู้พักอาศัยที่เป็นทั้งชาวบ้านและแรงงานข้ามชาติ กว่า 200 คน ได้ตรวจคัดกรองตรวจจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 และฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับกลุ่มเสี่ยง ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค และหญิงตั้งครรภ์ จำนวน 20 คน ซึ่งส่วนใหญ่ที่นี่เป็นกลุ่มที่เข้าถึงการรักษายากลำบาก และยังพักอาศัยปนอยู่กับผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อ การเข้ามาทำ CCR Team เพื่อให้หน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมกันช่วยเหลือผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงเหล่านี้ให้ได้รับการรักษา ฉีดวัคซีน และได้รับอาหารในช่วงที่ยังอยู่ระหว่างการรอการรักษา รวมถึงจัดส่งอุปกรณ์ดูแลรักษา อาทิ เครื่องวัดไข้ เครื่องวัดออกซิเจน และยา


นายแพทย์รุ่งเรือง ระบุอีกว่า กระทรวงสาธารณสุขได้จัดทีม CCR Team จำนวน 188 ทีม เพื่อเข้าไปดูแลผู้ป่วยในชุมชนเขตกรุงเทพมหานคร ที่เข้าถึงการรักษายาก โดยเริ่มเข้าในชุมชนภายใน 2 สัปดาห์ ที่มีการล็อกดาวน์ และได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานสนับสนุน CCR Team ซึ่งประชาชนสามารถโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือได้ที่
หมายเลข 0 2590 1933 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง