fbpx

ช่วยลุงป่วยอัลไซเมอร์ติดโควิด ส่งรักษา รพ.บุษราคัม

กรุงเทพฯ 13 ก.ค. – เจ้าหน้าที่ศูนย์เอราวัณ พร้อมทีมแพทย์ เข้ารับตัวผู้ป่วยอัลไซเมอร์ วัย 69 ปี ติดเชื้อโควิด-19 ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม


เจ้าหน้าที่ศูนย์เอราวัณ พร้อมทีมแพทย์ เข้ารับตัวผู้ป่วยอัลไซเมอร์ วัย 69 ปี ที่ติดเชื้อโควิด-19 และตกค้างอยู่หน้าที่พักย่านเขตพระนคร ตั้งแต่เมื่อเช้าวานนี้ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม เมืองทองธานี หลังได้รับการประสานงานจากอาสาสมัครกลุ่มเส้นด้าย ที่จัดเจ้าหน้าที่เข้าเวรดูแลผู้ป่วยในพื้นที่มาตั้งแต่เมื่อคืน

ขณะเดียวกันยังมีการนำรถพยาบาลออกรับผู้ติดเชื้อตามบ้านพักอาศัยมาเข้าสู่ระบบคัดกรอง ก่อนนำส่งสถานพยาบาล ล่าสุดรับตัวผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นหญิง 2 คน อายุ 17 ปี และอายุ 48 ปี จากบ้านพักย่านแจ้งวัฒนะ ขณะที่ศูนย์แรกรับและส่งต่อผู้ติดเชื้อ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ยังมีประชาชนที่ติดเชื้อและสงสัยว่าตัวเองติดเชื้อ เดินทางมาติดต่อขอเข้ารับการรักษาต่อเนื่อง สำหรับสถานการณ์ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่รอการส่งตัว ล่าสุดมีทั้งสิ้น 223 คน จากความจุที่สามารถรับได้ 200 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น