fbpx

กทม.จัดหน่วยบริการตรวจเชิงรุกหลายแห่ง

กรุงเทพฯ 10 ก.ค.- กทม.จัดหน่วยบริการตรวจเชิงรุกหลายแห่ง อาทิ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน, สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี ส่วนเอกสารที่ต้องเตรียมไปคือ บัตรปชช.ตัวจริงพร้อมสำเนา และปากกาส่วนตัว


บรรยากาศการรอคิวตรวจโควิดที่วัดบางขุนเทียนนอก เขตจอมทอง เมื่อคืนนี้มีประชาชนกว่า 300 คนแห่มาค้างคืนรอรับบัตรคิว โดยช่วงที่ฝนตกประชาชนได้นำขวดน้ำ ขวดแอลกอฮอล์ รองเท้า เก้าอี้ วางเรียงต่อคิวแทน ขณะที่เจ้าหน้าที่นำไฟมาติดตั้งดูแลประชาชน พร้อมแจ้งว่าบัตรคิวที่แจกในเช้าวันนี้ น่าจะมีไม่เกิน 800ใบ และผู้ที่ได้รับบัตรคิวจะนัดหมายให้มาตรวจจริงในวันที่ 11 กรกฎาคม

ขณะที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ซึ่ง 3 คืนที่ผ่านมามีภาพคนมากางเต็นท์นอนรอรับบัตรคิวท่ามกลางสายฝน เมื่อคืนบรรยากาศกลับดูโล่งอย่างเห็นได้ชัดเพราะเจ้าหน้าที่จากเขตขางเขน ได้เข้ามาแจกบัตรคิวให้ประชาชนตั้งแต่เที่ยงคืนและลำดับสุดท้ายบัตรคิวหมด 300 บัตรในเวลา 04.00 น. ทั้งนี้คนที่ได้รับบัตรคิว และมีบ้านพักอยู่ใกล้ๆ เจ้าหน้าที่ให้ไปนอนที่บ้านก่อนแล้ว 8.00 น. ให้มาใหม่ ส่วนที่คนที่บ้านอยู่ไกล วัดเปิดโบสถ์ให้นอนรอถึงช่วงเช้า.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส