fbpx

สธ.เปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่ม รองรับผู้ป่วยโควิดกลุ่มสีเขียว

สมุทรปราการ 9 ก.ค. – กระทรวงสาธารณสุขเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่มที่ จ.สมุทรปราการ รองรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียว ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ให้แล้วเสร็จในเดือนนี้


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดโรงพยาบาลสนามสนามสมุทรปราการรวมใจ 5 WHA ภายในบริษัท WHA คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นบริษัทโลจิสติกส์ มีโกดังขนาดใหญ่หลายโกดัง โรงพยาบาลสนามแห่งนี้จะรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกลุ่มสีเขียว หรือผู้ที่ตรวจพบว่าตรวจเชื้อแต่ยังไม่แสดงอาการ ทั้งในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ได้ราว 1,200 เตียง ซึ่งเจ้าของกิจการยังได้แสดงความจำนงที่จะให้ใช้โกดังได้เพิ่มเติมเพื่อจัดพื้นที่รองรับผู้ป่วยวิกฤติสีเหลือง และสีแดง หากภาครัฐต้องการใช้พื้นที่

ทั้งนี้ นายอนุทินได้แสดงความห่วงใยทั้งกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วย และตัวผู้ป่วยโควิด-19 ทุกคน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขมีนโยบายจะรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ทุกคนเข้าสู่ระบบการรักษาพยาบาล โดยไม่ทอดทิ้ง ยืนยัน ผู้ป่วยต้องได้รับการเข้ารักษาในโรงพยาบาล หรือโรงพยาบาลสนาม หรือการจัดบริการผู้ป่วยโควิด-19 แบบกักตัวที่บ้าน home isolation


ส่วนมาตราการล่าสุดที่ ศบค. ประกาศ ยกระดับคุมเข้มสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากการปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด ยังห้ามประชาชนเดินทางข้ามจังหวัด 10 จังหวัดในพื้นที่สีแดงเข้ม โดยเริ่มตั้งแต่ 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ควบคู่ไปกับมาตราการเร่งฉีดวัคซีนให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง เชื่อว่าจะควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้

สำหรับในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ มีการดำเนินการฉีดวัคซีนให้กลุ่มเสี่ยงไปแล้วกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ หลังจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดจะเร่งรัดฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ตามมาตรการของ ศบค. ให้ได้มากที่สุดและเร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้