fbpx

คุมเข้ม สธ.หลังม็อบประกาศบุกถามเรื่องจัดซื้อวัคซีน

สธ. 9 ก.ค.-ตำรวจ 1กองร้อย คุมเข้มกระทรวง สธ.หลังแกนนำกลุ่มราษฎรนนทบุรีประกาศบุก ทวงถามความชัดเจนจัดซื้อวัคซีน ย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง


บรรยากาศที่กระทรวงสาธารณสุข (หลังจากกลุ่มนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มราษฎรนนทบุรีประกาศจะเดินทางชุมนุม เพื่อทวงถามความชัดเจนเรื่องจัดซื้อวัคซีนไฟเวอร์ โมเดอร์นา พร้อมมอบพวงหรีด ให้รมว.สาธารณสุข โดย พ.ต.อ. วนัสชัย ยิ่งยศสมสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี นำกำลัง จนท.ตำรวจ 1 กองร้อย จาก 7 หน่วยงานใน จว. ประกอบด้วย สภ. เมืองนนทบุรี ,สภ.บางใหญ่,สภ.ไทรน้อย ,สภ.รัตนาธิเบศร์ สภ.ปากเกร็ต และสืบสวนจว. เพื่อมาควบคุมป้องกันสถานการณ์ภายในกระทรวงสาธารณสุข เนื่องจากผู้ชุมนุม ที่มาครั้งนี้เป็นกลุ่มการ์ดมืออาชีพ โดยขอให้ตร. ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง อย่าใช้ความรุนแรง แต่ต้องป้องกันไม่ให้ผู้ชุมชนเข้ามาในพื้นที่ เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ มีเจ้าหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่ และยังมีประชาชนมารับบริการฉีดวัคซีนอีกด้วย

ทั้งนี้ ได้กำชับและปิดการจราจรภายในกระทรวง เหลือเพียงประตูที่ 3 เพื่อใช้ระบายรถ ให้เจ้าหน้าที่ ของ สธ. ,ก.พ. และ ประกันสังคม ได้ใช้เข้าออก ขณะที่มีประกาศเสียงตามสายของกระทรวงให้ข้าราชการที่ไม่มีความจำเป็นอนุญาตให้กลับบ้านก่อนได้ในเวลา 15.00 น. และจากการประเมินสถานการณ์คาดจะมีผู้เข้ามาชุมนุม ประมาณ 40 คน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท