fbpx

ราชบุรีพบคลัสเตอร์แรงงานติดเชื้อ – สั่งปิดหอพัก 5 แห่ง

ราชบุรี 9 ก.ค.-ราชบุรีพบคลัสเตอร์แรงงานเมียนมา ติดเชื้อแล้ว 29 คน ทั้งหมดทำงานในตลาดศรีเมือง เร่งตรวจเชิงรุกกลุ่มผู้เสี่ยงสูง ประมาณ 1,200 คน

ไปดูสถานการณ์ในต่างจังหวัด ที่ราชบุรีพบคลัสเตอร์แรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ติดเชื้อ 29 คน ที่ทำงานอยู่ภายในตลาดศรีเมืองราชบุรี ซึ่งเป็นตลาดกลางค้าส่งผลผลิตทางการเกษตรในภาคตะวันตก ภาคกลาง และภาคใต้ ทำให้มีการสั่งปิดสถานที่พักของแรงงานต่างด้าวที่เกี่ยวข้อง จำนวน 5 แห่ง ห้ามผู้ใดเข้า-ออก เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ส่วนพื้นที่ตลาดศรีเมือง เบื้องต้นได้ปิดพื้นที่เฉพาะจุดที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ อาคาร15 และอาคาร 16 พร้อมทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นเวลา 14 วันติดต่อกัน ขณะที่หน่วยงานสาธารณสุข ทีมสอบสวนโรค เร่งตรวจหาเชื้อเชิงรุกในกลุ่มผู้เสี่ยงสูง ประมาณ 1,200 คน โดยผลจะออกช่วงค่ำวันนี้ (9 ก.ค.64)


ส่วนที่จังหวัดกระบี่ ยอดผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์โรงเรียนปอเนาะเพิ่มต่อเนื่อง ล่าสุดติดเชื้อเพิ่มอีก 28 คน รวมเป็น 240 คน ทำให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ประกาศให้โรงเรียนทั้งระดับอาชีวศึกษา โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม โรงเรียนปอเนาะที่มีนักเรียนประจำทุกแห่ง งดการเรียนการสอน ตั้งแต่วันนี้ (9 ก.ค.) เป็นต้นไป โดยให้เปิดสอนทางออนไลน์ สำหรับโรงเรียนที่มีนักเรียนประจำที่เปิดการเรียนการสอนให้เรียนแบบออนไลน์ งดกิจกรรมการรวมตัว จัดที่พักที่นอนให้มีระยะห่าง หากผู้ปกครองต้องการนำเด็กกลับบ้านทำได้ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคมเป็นต้นไป จะต้องมีเอกสารนำส่งจากโรงเรียนใช้ในการรายงานตัวต่อพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ปลายทาง และให้โรงเรียนแจ้งต่อเจ้าพนักงานในพื้นที่ทราบ และให้รายงานตัวพร้อมทั้งกักตัวเวลา 14 วัน

สถานการณ์ที่ปัตตานียังน่าห่วงเช่นกัน วันนี้ ทางจังหวัดรายงานตัวเลข ณ วันที่ 8 กรกฎาคม มีผู้เสียชีวิตจากโควิดเพิ่มขึ้นอีก 5 คน ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 33 คนแล้ว ขณะยอดผู้ติดเชื้อสะสมล่าสุดอยู่ที่ 3,896 คน ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมา นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ได้นำละหมาดฮายัดเพื่อขอพรกับพระผู้เป็นเจ้า ให้ประชาชนปลอดภัย และรอดพ้นจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายใต้มาตรการป้องกันที่เข้มงวด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ