fbpx

ประชาชนรอคิวตรวจหาเชื้อโควิดท่ามกลางสายฝน

กรุงเทพฯ 9 ก.ค.-ประชาชนนั่งรอ-นอนรอ ตรวจหาเชื้อโควิดฟรี ท่ามกลางสายฝน หน้าวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน บางส่วนมาตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ รอรับบัตรคิว 6 โมงเช้า เริ่มตรวจ 8 โมง


ประชาชนจำนวนมากไปยืนตากฝนรอคิวตรวจโควิด-19 ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ถนนพหลโยธิน หลายคนไปเข้าแถวรอคิวตั้งแต่ช่วงค่ำ บางส่วนนั่ง-นอน รออยู่ภายในเต็นท์ ขณะที่บางส่วนรอนอกเต็นท์ แม้ว่าช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. จะมีฝนตกลงมา แต่ประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังไม่กลับ ยังนั่งตากฝนเพื่อรอคิวตรวจในช่วงเช้า เนื่องจากบริเวณจุดคัดกรองมีเต็นท์ให้บริการประชาชนเพียง 1 หลังเท่านั้น ส่วนที่เหลือเป็นเต็นท์สำหรับเจ้าหน้าที่ซึ่งมีการผูกเชือกกั้นเอาไว้ กระทั่งช่วง 05.00 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้วนกลับไปดูอีกรอบ แม้ว่าฝนยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังพบประชาชนจำนวนมากมารอคิวตรวจโควิดใน 08.00 น. วันนี้ เริ่มแจกบัตรคิวในเวลา 06.00 น. บางคนก็มีร่มมากาง บ้างก็สวมเสื้อกันฝน

วันนี้ที่กรุงเทพมหานครมี จุดตรวจโควิด-19 ฟรี 5 จุด ได้แก่ ตลาดมหานาค เขตดุสิต, วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน, วัดพลมานีย์ เขตลาดกระบัง, วัดบางขุนเทียนนอก (ซอยจอมทอง 19) เขตจอมทอง และตลาดบางแคภิรมย์ เขตบางแค


โดยจะเริ่มตรวจเวลา เวลา 08.00 น. ผู้ที่จะเข้ารับการตรวจต้องเตรียมบัตรประชาชน และแนะนำว่าให้เตรียมปากกาส่วนตัวเพื่อใช้ในการลงทะเบียน เพื่อเลี่ยงการสัมผัส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน