fbpx

อนุทิน ให้ ศบค.ตัดสินใจ สธ.เสนอยกระดับคุมโควิด 14วัน

สธ. 9 ก.ค.- รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ปล่อยให้เป็นหน้าที่ ของ ศบค.ตัดสินใจ สธ.ทำหน้าที่เสนอตามหลักวิชาการแล้ว ย้ำสถานการณ์แต่ละครั้งแตกต่าง เชื่อ หากทุกฝ่ายเห็นชอบร่วมกันทุกอย่างเดินหน้าได้


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ขณะนี้กระทรวงสาธารณสุขได้ทำข้อเสนอต่อ ศบค.ไปแล้ว ถึงมาตรการการจำกัดการเดินทางข้ามจังหวัด และปิดสถานบริการบางที่ที่ไม่จำเป็น ทำในพื้นที่เสี่ยง และพื้นที่กักชน 14 วัน การตรวจแอนติเจน เทสต์ เพื่อความรวดเร็ว ซึ่งเป็นข้อเสนอตามหลักวิชาการ ที่ผ่านการพิจารณาแล้ว จากนั้นจะเสนอต่อ ศบค.ชุดเล็ก เพื่อออกมาตรการ และเสนอต่อ ศบค.ชุดใหญ่พิจารณาในวันพรุ่งนี้ ( 9 ก.ค.)

ส่วนข้อเสนอ สธ.จะถูกตีตก เหมือนเมื่อครั้งเดือนเมษายนหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่อยากให้นำมาเปรียบเทียบกัน เพราะความคิดเห็นและข้อเสนอแต่ละสถานการณ์แตกต่างกัน แต่ก็ต้องให้ทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ และเอกชนเห็นชอบร่วมกัน การขับเคลื่อนทุกอย่างจึงจะทำได้ ซึ่งทางเลขา สมช. ก็ระบุแล้ว จะพิจารณาตามข้อเสนอของกระทรวงสาธารณสุข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท