fbpx

ราชทัณฑ์แจงสาวโคราชพ้นโทษไม่ได้ติดโควิดจากในเรือนจำ

กรมราชทัณฑ์ 8ก.ค.-กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกรณีข่าวสาวโคราชพ้นโทษนำเชื้อโควิดไปติดคนในหมู่บ้าน ไม่ได้ติดเชื้อมาจากในเรือนจำ แต่มาจากบุตรชายและเพื่อนรวม 3 คน ที่มาจากกรุงเทพฯ และไปรับตัวผู้พ้นโทษหญิง เป็นสาเหตุการติดเชื้อและเกิดการแพร่ระบาดไปยังคนในหมู่บ้าน


กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกรณีมีข่าวระบุว่าเป็นผู้พ้นโทษหญิงออกจากเรือนจำและเดินทางกลับที่พักบ้านโป่งคอก อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา โดยมีบุตรชายเป็นผู้มารับ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ต่อมาพบว่าบุตรชายพร้อมเพื่อนติดเชื้อโควิด-19 และมีการระบาดในหมู่บ้าน จึงทำให้เกิดข้อสงสัยว่าอาจเป็นผู้พันโทษหญิงดังกล่าว ที่นำเชื้อมาแพร่ระบาดให้กับคนภายนอก นั้น

กรมราชทัณฑ์ ได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วขอเรียนว่า ผู้พ้นโทษหญิงดังกล่าว กระทำความผิดฐานมีเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายกำหนดโทษจำคุก 1 ปี 9 เดือน 27 วันได้รับการปล่อยตัวลดวันต้องโทษจำคุกจากเรือนจำกลางนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2564โดยก่อนได้รับการปล่อยตัวพ้นโทษ ทางเรือนจำฯ ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งตรวจหาเชื้อโควิด- 19 ด้วยวิธี RT-PCR ในผู้พ้นโทษหญิงรายดังกล่าวแล้ว ผลไม่พบเชื้อ และยังได้ทำการตรวจหาเชื้อผู้ต้องขังภายในเรือนจำแบบ 100 % ผลไม่พบผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด – 19 แต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมาเรือนจำกลางนครราชสีมา ได้ถูกจัดเป็นเรือนจำสีขาวมาโดยตลอด


ทั้งนี้ ทางเรือนจำได้ประสานงานไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา และได้รับแจ้งว่า ผู้พ้นโทษหญิงดังกล่าวไม่ได้ติดเชื้อมาจากภายในเรือนจำ แต่ติดเชื้อมาจากบุตรชายและเพื่อนรวม 3 คน ที่ได้เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร และไปรับตัวผู้พันโทษหญิง จึงเป็นสาเหตุการติดเชื้อและเกิดการแพร่ระบาดไปยังคนในหมู่บ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส