fbpx

สธ.จัดรถตรวจเชื้อและวัคซีนโควิดดูแลผู้ประสบเหตุโรงงานระเบิด

กรุงเทพฯ 7 ก.ค. – กระทรวงสาธารณสุขจัดรถตรวจเชื้อโควิดและวัคซีนแอสตราเซเนกา หน้ากาก N95 ช่วยดูแลผู้อพยพจากเหตุโรงงานระเบิดที่จังหวัดสมุทรปราการ


ในการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์อพยพโรงเรียนวัดบางพลีใหญ่กลาง ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 วัดบางพลีใหญ่กลาง และโรงพยาบาลบางพลี ติดตามสถานการณ์และให้กำลังใจผู้ประสบภัยเหตุโรงงานระเบิดและไฟไหม้ ย่านถนนกิ่งแก้ว
ต.บางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุขได้จัดรถตรวจเชื้อชีวนิรภัยไปประจำไว้ เพื่อตรวจหาเชื้อให้กับประชาชน หากพบการติดเชื้อจะส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลต่อไป และจัดวัคซีนโควิด-19 จำนวน 1,000 โดส เพื่อควบคุมการระบาด ฉีดให้แก่ผู้ประสบภัยและบริเวณโดยรอบ เพราะยังเป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาด และให้กรมอนามัยดูแลเรื่องสุขอนามัยสิ่งแวดล้อมและเรื่องอุปโภคบริโภค

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่า จากการวัดมลพิษบริเวณศูนย์อพยพ พบว่าในระยะรัศมี 1-5 กิโลเมตร ยังมีค่าความเข้มข้นของสารสไตรีนโมโนเมอร์ ซึ่งมีผลกระทบต่อสุขภาพ จึงได้ให้กำลังใจ ขอให้รอ 2-3 วัน สภาพอากาศดีขึ้น ก็จะกลับเข้าบ้านได้


กระทรวงสาธารณสุขยังได้สนับสนุนอุปกรณ์ยังชีพและอุปกรณ์ป้องกันสารพิษและป้องกันโควิด-19 ให้กับศูนย์อพยพ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย 60,000 ชิ้น เจลแอลกอฮอล์ 1,000 ชิ้น น้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป รวมทั้งหน้ากากอนามัย N95 จำนวน 6,000 ชิ้น Face Shield ถุงมือและอุปกรณ์เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อโควิด และส่งทีมด้านสุขภาพจิตเยียวยาจิตใจผู้ประสบเหตุ เพื่อประเมินความเครียดและดูแลความเสี่ยงทางสุขภาพจิต ซึ่งจะติดตามต่อเนื่อง 1-3 เดือน ที่พ้นความตกใจเข้าสู่ระยะการปรับตัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์