fbpx

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ อาสาสมัครนักผจญเพลิง

กรุงเทพฯ 6 ก.ค.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ หรือน้องพอส วีรบุรุษนักดับเพลิง เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิดเม็ดโฟมย่านกิ่งแก้ว โดยมีพิธีสวดอภิธรรมที่วัดทุ่งครุ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 10 ก.ค. 


บรรยากาศที่วัดทุ่งครุ สถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ อาสาสมัครดับเพลิง เสียชีวิตจากการเข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้ โรงงานหมิงตี้ เคมีคัล จำกัด ย่านกิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ เวลา 14.00 น. ขบวนรถอาสาสมัครนำร่างของน้องพอส ออกจากสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์มาถึงวัดทุ่งครุ เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้าของญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานอาสาสมัคร 

จากนั้นเวลา 17.00 น. ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และพวงมาลาหลวงจากพระบรมวงศานุวงศ์ ให้แก่ครอบครัวของน้องพอส ด้านนางสาวพรวชิระ พรวรรณเสถียร อาของน้องพอส เป็นผู้เลี้ยงดูน้องพอสมาตั้งแต่เล็ก บอกว่าก่อนที่จะเกิดเหตุความสูญเสียขึ้นกับครอบครัวไม่ได้มีลางบอกเหตุใดๆ ซึ่งครอบครัวของน้องพอร์ชทุกคนล้วนเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทำงาน ช่วยเหลือทางด้านสาธารณะดังนั้นจึงมีความภูมิใจในตัวหลานชายคนนี้และทุกคนจะเดินหน้าทำตามความฝันของน้องพอสด้วย


ส่วนการเสียชีวิตของน้องพอสทางกลุ่ม จะนำไปถอดบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก เพราะถือเป็นความสูญเสียที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น และทุกคนก็จะทำหน้าที่ในการเป็นอาสาสมัครสานต่อความฝันของน้องพอสต่อไป พร้อมกับชี้แจงถึงช่วงเวลาที่น้องพอสเสียชีวิต ไม่ได้เกิดจากความประมาทในการเข้าไปทำหน้าที่แต่เป็นอุบัติเหตุ 


สำหรับพิธีสวดอภิธรรมศพน้องพอสจะมีขึ้นในเวลา 18.00 น.ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม ก่อนจะทำพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 11 กรกฎาคมเวลา 17.30 น.โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รับงานพิธีสวดพระอภิธรรมไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้