fbpx

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ อาสาสมัครนักผจญเพลิง

กรุงเทพฯ 6 ก.ค.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ หรือน้องพอส วีรบุรุษนักดับเพลิง เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิดเม็ดโฟมย่านกิ่งแก้ว โดยมีพิธีสวดอภิธรรมที่วัดทุ่งครุ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 10 ก.ค. 


บรรยากาศที่วัดทุ่งครุ สถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ อาสาสมัครดับเพลิง เสียชีวิตจากการเข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้ โรงงานหมิงตี้ เคมีคัล จำกัด ย่านกิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ เวลา 14.00 น. ขบวนรถอาสาสมัครนำร่างของน้องพอส ออกจากสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์มาถึงวัดทุ่งครุ เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้าของญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานอาสาสมัคร 

จากนั้นเวลา 17.00 น. ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และพวงมาลาหลวงจากพระบรมวงศานุวงศ์ ให้แก่ครอบครัวของน้องพอส ด้านนางสาวพรวชิระ พรวรรณเสถียร อาของน้องพอส เป็นผู้เลี้ยงดูน้องพอสมาตั้งแต่เล็ก บอกว่าก่อนที่จะเกิดเหตุความสูญเสียขึ้นกับครอบครัวไม่ได้มีลางบอกเหตุใดๆ ซึ่งครอบครัวของน้องพอร์ชทุกคนล้วนเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทำงาน ช่วยเหลือทางด้านสาธารณะดังนั้นจึงมีความภูมิใจในตัวหลานชายคนนี้และทุกคนจะเดินหน้าทำตามความฝันของน้องพอสด้วย


ส่วนการเสียชีวิตของน้องพอสทางกลุ่ม จะนำไปถอดบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก เพราะถือเป็นความสูญเสียที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น และทุกคนก็จะทำหน้าที่ในการเป็นอาสาสมัครสานต่อความฝันของน้องพอสต่อไป พร้อมกับชี้แจงถึงช่วงเวลาที่น้องพอสเสียชีวิต ไม่ได้เกิดจากความประมาทในการเข้าไปทำหน้าที่แต่เป็นอุบัติเหตุ 


สำหรับพิธีสวดอภิธรรมศพน้องพอสจะมีขึ้นในเวลา 18.00 น.ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม ก่อนจะทำพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 11 กรกฎาคมเวลา 17.30 น.โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รับงานพิธีสวดพระอภิธรรมไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส