fbpx

แถลงบ่ายนี้ ตรวจยึดเฮโรอีน 300 กก.ซุกถังสี

ป.ป.ส.6 ก.ค.- ป.ป.ส.ร่วมศุลกากร เตรียมแถลงข่าวบ่ายนี้ ตรวจยึดเฮโรอีนประมาณ 300 กิโลกรัม ซุกซ่อนในถังสี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 14.00 น.วันนี้ (6 ก.ค.) จะมีการแถลงผลการตรวจยึดเฮโรอีนประมาณ 300 กิโลกรัม ซุกซ่อนมาในถังสีอะคริลิก จำนวน 134 ถัง โดยตรวจยึดได้เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ท่าเรือแหลมฉบัง และขยายผลจับกุมผู้ส่งสินค้าชื่อ น.ส.ตุ๊กตา บุญบรรลุ อายุ 27 ปี เบื้องต้นให้การซัดทอดว่า นายเอก อ่อนเอี่ยม ซึ่งเคยหมายจับคดีส่งเฮโรอีน 75 กิโลกรัม ไปไต้หวัน เมื่อปี 63 เป็นผู้ว่าจ้างให้ส่งเฮโรอีนดังกล่าวไปประเทศออสเตรเลีย โดย น.ส.ตุ๊กตา ทำหน้าที่เฝ้าโกดังเก็บสินค้าที่ปทุมธานี

สำหรับบ่ายวันนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม มอบหมายให้ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการรมมว.ยธ. และนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. ร่วมกับกรมศุลกากรขยายผลตรวจค้น ซึ่งมีรายงานว่า ปัจจุบันนายเอก ที่ถูกซัดทอดว่าสั่งเฮโรอีนของกลางนี้ อาศัยอยู่ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้