fbpx

แถลงบ่ายนี้ ตรวจยึดเฮโรอีน 300 กก.ซุกถังสี

ป.ป.ส.6 ก.ค.- ป.ป.ส.ร่วมศุลกากร เตรียมแถลงข่าวบ่ายนี้ ตรวจยึดเฮโรอีนประมาณ 300 กิโลกรัม ซุกซ่อนในถังสี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 14.00 น.วันนี้ (6 ก.ค.) จะมีการแถลงผลการตรวจยึดเฮโรอีนประมาณ 300 กิโลกรัม ซุกซ่อนมาในถังสีอะคริลิก จำนวน 134 ถัง โดยตรวจยึดได้เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่ท่าเรือแหลมฉบัง และขยายผลจับกุมผู้ส่งสินค้าชื่อ น.ส.ตุ๊กตา บุญบรรลุ อายุ 27 ปี เบื้องต้นให้การซัดทอดว่า นายเอก อ่อนเอี่ยม ซึ่งเคยหมายจับคดีส่งเฮโรอีน 75 กิโลกรัม ไปไต้หวัน เมื่อปี 63 เป็นผู้ว่าจ้างให้ส่งเฮโรอีนดังกล่าวไปประเทศออสเตรเลีย โดย น.ส.ตุ๊กตา ทำหน้าที่เฝ้าโกดังเก็บสินค้าที่ปทุมธานี

สำหรับบ่ายวันนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม มอบหมายให้ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการรมมว.ยธ. และนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. ร่วมกับกรมศุลกากรขยายผลตรวจค้น ซึ่งมีรายงานว่า ปัจจุบันนายเอก ที่ถูกซัดทอดว่าสั่งเฮโรอีนของกลางนี้ อาศัยอยู่ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้