fbpx

ศูนย์พักพิง กทม.ประชาชนทยอยเดินทางกลับ หลังเพลิงสงบ

กทม. 6 ก.ค.- ประชาชนที่อพยพมาจากพื้นที่ใกล้เคียงจุดเพลิงไหม้โรงงานซอยกิ่งแก้ว ทยอยออกจากศูนย์พักพิงชั่วคราวของ กทม. เดินทางกลับที่พักหลังเพลิงสงบ


กรุงเทพมหานคร (กทม.) แจ้งว่า เวลา 09.00 น.ประชาชนที่อพยพมาจากพื้นที่ใกล้เคียงจุดเพลิงไหม้โรงงาน ซอยกิ่งแก้ว บางพลี สมุทรปราการ ทยอยรับถุงยังชีพและเดินทางออกจากศูนย์พักพิงชั่วคราว ภายในศูนย์กีฬาบึงหนองบอน เขตประเวศ หลังจากทราบข่าวว่าเพลิงสงบลงเมื่อตอนเช้า เวลาประมาณ 05.00 น.

ทั้งนี้ กทม.ได้จัดตั้งศูนย์พักพิงแห่งนี้ตามที่ผู้ว่าฯกทม.ได้สั่งการ เพื่อรองรับประชาชนได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว ซึ่งเมื่อคืนนี้ได้เข้ามาพักจำนวน 100 คน โดยประชาชนที่อพยพมาได้รับชุดเครื่องนอน เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ยาดม ครีมทาแก้แพ้สำหรับผิวหนัง โดยมีรถครัวสนามเคลื่อนที่มาประกอบปรุงอาหารที่สดใหม่ให้แก่ผู้พักพิง มีชุดเครื่องนอน พัดลม รถสุขาเคลื่อนที่ พร้อมเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยให้ตลอดเวลาที่เข้าพัก


โดย ณ เวลา 09.45 น. ยังคงเหลือผู้อพยพจำนวน 47 คน แบ่งเป็น ชาย 27 คน หญิง 20 คน มีกำหนดกลับบ้านภายในเย็นวันนี้ ซึ่ง ไม่มีคนชรา เนื่องจากเดินทางกลับบ้านแล้ว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19