fbpx

อภ.เร่งลงนามสัญญาซื้อขายวัคซีนโมเดอร์นากับ บ.ซิลลิคฯ

กรุงเทพฯ 5 ก.ค. – องค์การเภสัชกรรม เร่งลงนามสัญญาซื้อขายกับ บ.ซิลลิคฯ หลังอัยการสูงสุดส่งร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีน “โมเดอร์นา” มาในวันนี้


วันนี้ (5 ก.ค.64) ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นพ.วิฑูรย์ ด่านวิบูลย์ ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดหาวัคซีนโมเดอร์นาว่า ต้องขอขอบพระคุณอัยการสูงสุดที่ได้พิจารณาตรวจร่างสัญญาจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นาเรียบร้อยแล้ว และส่งกลับมายังองค์การฯ อย่างรวดเร็ว หลังจากนี้จะได้เร่งดำเนินการลงนามกับบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ซึ่งอาจจะเร็วขึ้นกว่าที่กำหนดเดิมไม่เกินสัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคม หากโรงพยาบาลเอกชนจัดสรรยอดวัคซีนและงบประมาณมา แต่อย่างไรก็ตาม ทางผู้ผลิตยังยืนยันว่าจะส่งให้ได้อย่างเร็ว คือ ในไตรมาส 4 ของปีนี้ แต่องค์การฯ จะพยายามเจรจาเพิ่มเติม เพื่อให้บริษัทจัดส่งมาให้ก่อน

นพ.วิฑูรย์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในการเจรจาจัดซื้อวัคซีนโมเดอร์นาครั้งแรกนี้เป็นยอดซื้อเบื้องต้น จำนวน 5 ล้านโดส และองค์การฯ ได้มีการเจรจาสำหรับยอดการซื้อในปีหน้าด้วยแล้ว ซึ่งบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ตัวแทนผู้นำเข้าวัคซีนโมเดอร์นาอย่างเป็นทางการเพียงผู้เดียว กำลังพยายามจัดหาวัคซีนมาเพิ่มให้อีก รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป ยืนยันว่า องค์การฯได้พยายามเจรจาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้วัคซีนจำนวนที่เพิ่มขึ้นและเร็วขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว