fbpx

เปิดโครงการฉีดวัคซีนชายแดน จ.จันทบุรี

จันทบุรี 5 ก.ค. – รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขติดตามโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา จ.จันทบุรี พร้อมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนกลุ่มผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง


ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ ร่วมเปิดโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนคนไทย และแรงงานต่างด้าวที่อาศัยในพื้นที่ชายแดนของอำเภอโป่งน้ำร้อน และอำเภอสอยดาว จำนวน 1,000 คน ซึ่งเป็นวัคซีนตามนโยบายควบคุมการระบาดในพื้นที่ชายแดนของกระทรวงสาธารณสุข

ดร.สาธิต ระบุว่า จังหวัดจันทบุรีมีชายแดนติดกับประเทศกัมพูชา ทำให้พื้นที่ชายแดนของจันทบุรีมีความเสี่ยง เนื่องจากการเดินทางของกลุ่มประชากรจากประเทศกัมพูชา รวมทั้งการระบาดที่เกิดขึ้นในพื้นที่ กระทรวงสาธารณสุขจึงมีนโยบายจัดสรรวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ชายแดนของอำเภอโป่งน้ำร้อน และอำเภอสอยดาว ซึ่งการฉีดวัคซีนเชิงรุกไม่ได้ฉีดในเฉพาะคนไทย แต่ต้องฉีดให้กับแรงงานที่อยู่ในพื้นที่ด้วย เพื่อเป็นการควบคุมโรคไปกับพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การจัดกิจกรรมในวันนี้จึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลประชาชนอย่างทั่วถึงของเขตพื้นที่ชายแดน ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างประเทศ ทั้งนี้ ขอให้คนที่ฉีดวัคซีนแล้วตระหนักอยู่เสมอว่าถึงแม้จะได้รับวัคซีนแล้ว แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มข้นต่อไป


สำหรับบรรยากาศการฉีดวัคซีนเชิงรุกสำหรับประชาชน และแรงงานต่างด้าวที่อาศัยในพื้นที่ชายแดนจันทบุรี พบว่ามีประชาชนและแรงงานต่างด้าวที่ทำงานอย่างถูกกฎหมาย เดินทางมารอรับบริการฉีดวัคซีนจำนวน 1,000 ราย แบ่งเป็นชายไทย 600 คน และแรงงานต่างด้าว 400 คน ซึ่งทุกคนจะต้องผ่านขั้นตอนลงทะเบียน คัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ และรอคิวเพื่อซักประวัติ วัดความดัน และรับการฉีดวัคซีน ก่อนที่จะนั่งพักเพื่อรอดูอาการ 30 นาที และรอใบนัดหมายการฉีดวัคซีนอีกครั้ง

จากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ศูนย์อัญมณีและเครื่องประดับ โรงแรมนิว แทรเวลลอร์ด และโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี พร้อมให้กำลังใจทีมแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนกลุ่มผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท