fbpx

เปิดโครงการฉีดวัคซีนชายแดน จ.จันทบุรี

จันทบุรี 5 ก.ค. – รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขติดตามโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา จ.จันทบุรี พร้อมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนกลุ่มผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง


ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ ร่วมเปิดโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนคนไทย และแรงงานต่างด้าวที่อาศัยในพื้นที่ชายแดนของอำเภอโป่งน้ำร้อน และอำเภอสอยดาว จำนวน 1,000 คน ซึ่งเป็นวัคซีนตามนโยบายควบคุมการระบาดในพื้นที่ชายแดนของกระทรวงสาธารณสุข

ดร.สาธิต ระบุว่า จังหวัดจันทบุรีมีชายแดนติดกับประเทศกัมพูชา ทำให้พื้นที่ชายแดนของจันทบุรีมีความเสี่ยง เนื่องจากการเดินทางของกลุ่มประชากรจากประเทศกัมพูชา รวมทั้งการระบาดที่เกิดขึ้นในพื้นที่ กระทรวงสาธารณสุขจึงมีนโยบายจัดสรรวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ชายแดนของอำเภอโป่งน้ำร้อน และอำเภอสอยดาว ซึ่งการฉีดวัคซีนเชิงรุกไม่ได้ฉีดในเฉพาะคนไทย แต่ต้องฉีดให้กับแรงงานที่อยู่ในพื้นที่ด้วย เพื่อเป็นการควบคุมโรคไปกับพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การจัดกิจกรรมในวันนี้จึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลประชาชนอย่างทั่วถึงของเขตพื้นที่ชายแดน ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างประเทศ ทั้งนี้ ขอให้คนที่ฉีดวัคซีนแล้วตระหนักอยู่เสมอว่าถึงแม้จะได้รับวัคซีนแล้ว แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มข้นต่อไป


สำหรับบรรยากาศการฉีดวัคซีนเชิงรุกสำหรับประชาชน และแรงงานต่างด้าวที่อาศัยในพื้นที่ชายแดนจันทบุรี พบว่ามีประชาชนและแรงงานต่างด้าวที่ทำงานอย่างถูกกฎหมาย เดินทางมารอรับบริการฉีดวัคซีนจำนวน 1,000 ราย แบ่งเป็นชายไทย 600 คน และแรงงานต่างด้าว 400 คน ซึ่งทุกคนจะต้องผ่านขั้นตอนลงทะเบียน คัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ และรอคิวเพื่อซักประวัติ วัดความดัน และรับการฉีดวัคซีน ก่อนที่จะนั่งพักเพื่อรอดูอาการ 30 นาที และรอใบนัดหมายการฉีดวัคซีนอีกครั้ง

จากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ศูนย์อัญมณีและเครื่องประดับ โรงแรมนิว แทรเวลลอร์ด และโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี พร้อมให้กำลังใจทีมแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนกลุ่มผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมสรุปสำนวนคดี “อดีต ผกก.โจ้” ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาตาย

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเตรียมสรุปสำนวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้ และพวก ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ส่งอัยการได้ในสัปดาห์นี้

นศ.ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนไขว้ เสียชีวิตแล้ว

เศร้า! นักศึกษาสาววัย 20 ปี ชาวพังงา ที่ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนไขว้ เสียชีวิตแล้วจากหลอดเลือดสมองแตกฉับพลัน ญาติรับศพกลับมาประกอบพิธีทางศาสนา

เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน

ข่าวแนะนำ

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว

“จุรินทร์” เผย อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว ขณะ สตช.เร่งสอบสวนคดีส่งออกถุงมือยาง Skymed ใช้แล้วไปยังสหรัฐ ให้เสร็จภายใน 1 เดือน ยันไม่กระทบส่งออก-ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

บางจากฯ-PTT Station ขึ้นราคาน้ำมัน 40-60 สต./ลิตร

บางจากฯ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ทุกชนิดขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด ปรับขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร