fbpx

สบส.อพยพคนใน ASQ ใกล้โรงงานกิ่งแก้วออกนอกพื้นที่

สธ.5 ก.ค.-สบส.อพยพคนในASQใกล้ถนนกิ่งแก้วออกจากพื้นที่ รวม 182 คน ไปอยู่ในโรงแรมเครือข่าย


นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (อธิบดีกรม สบส.) กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นในโรงงานเม็ดพลาสติก บริษัท หมิงตี้ เคมิคอล จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 ในพื้นที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ว่า จากการสำรวจพบว่าพื้นที่ดังกล่าวใกล้กับโรงแรมกักตัวผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ (ASQ) เพื่อสังเกตอาการ โควิด-19 ซึ่งมีจำนวน 1 แห่ง ขณะนี้ได้มีการอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ที่อาศัยใน ASQ ออกไปอยู่โรงแรมในเครือข่าย จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ แห่งที่ 1 จำนวน 119 คน แห่งที่ 2 อีก 63 คน

นพ.ธเรศ กล่าวว่า ขณะเดียวกันจากการสำรวจพบว่าถนนกิ่งแก้ว มีโรงพยาบาลเอกชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 แห่ง คือ รพ.จุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต ซึ่งจะมีการพิจารณาดูแลความปอลดภัย เพื่ออพยพผู้ป่วยบางส่วน อย่างไรก็ตามคาดว่าปัญหาดังกล่าวจะเกิดขึ้นไม่นาน และจะค่อยๆ คลี่คลายลง ส่วนการช่วยเหลือผู้ป่วย เป็นหน้าที่ของทางจังหวัดสมุทรปราการ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น