fbpx

‘อนุทิน’ เผยยังไม่มีข้อสรุปฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็ม 3 ให้หมอ

สธ.5ก.ค.- ‘อนุทิน’ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข เผยยังไม่มีข้อสรุปเข็ม 3 ฉีดไฟเซอร์ให้บุคลากรทางการแพทย์ รอคณะกรรมการวิชาการตัดสินและกระทรวงสาธารณสุข เตรียมแถลงบ่ายนี้


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีเอกสารการประชุมวิชาการเรื่องวัคซีนไฟเซอร์ หลุด และจะมาฉีดเป็นเข็ม 3 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ว่า เอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารภายใน ในการประชุมของคณะกรรมการวิชาการ ไม่ควรที่จะไปพิพากษ์ วิจารณ์ อีกทั้งมีอาจารย์แพทย์หลายท่านที่เสียสละ เวลาเข้ามาร่วมประชุม ทั้งที่ไม่ได้สังกัดกระทรวงสาธารณสุข แต่ทั้งนี้ทุกๆความคิดเห็น เป็นการจดบันทึก ยังไม่ใช่บทสรุปต้องผ่านคณะกรรมการโรคติดต่อและคณะอื่นๆ อีกชุด กว่าจะตกผลึก

ส่วนเรื่องของการฉีดไฟเซอร์เข็ม 3 เท่ากับยอมรับว่า วัคซีนซิโนแวคไม่มีประสิทธิภาพนั้น ต้องนำข้อมูลวิชาการ ขณะที่กระทรวงสาธารณสุข เตรียมแถลงชี้แจง บ่ายวันนี้ –สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง