fbpx

ป.ป.ส.ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติด “เจ๊เหมย”

ป.ป.ส.5 ก.ค.-ป.ป.ส.เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายค้ายาเสพติด “เจ๊เหมย” เข้าค้น 17จุด ใน 4 จังหวัด จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยึดอายัดทรัพย์สินรวมกันกว่า 1,060 ล้านบาท


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดแห่งชาติ (ป.ป.ส.) แถลงผลปฏิบัติการ “ยุทธการพิทักษ์ไทย ยึดทรัพย์ ตัดวงจรยาเสพติด” ครั้ง ที่3 ซึ่งขยายผลจากการจับกุม น.ส.เขมมิกา ใจปินตา หรือ “เจ๊เหมย” ตัวกลางในการโอนเงินค้ายาเสพติด

โดยเข้าตรวจค้น 17 จุด ในพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ จังหวัดนราธิวาส จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดชลบุรี สามารถตรวจยึด อายัดทรัพย์สินได้รวมกว่า 1,060 ล้านบาท


และจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงินของเครือข่ายดังกล่าว คือน.ส.ดุลยลักษณ์ ว่องไวยนต์ ,น.ส.ตงเฉิน ,นายสุชัย เครือแก้ว

นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ทำหน้าที่ขนส่งเฮโรอีนไปยังมาเลเซีย คือ น.ส.นีรา เจะเงาะ , นายมูฮามัอฟาอิส ยูโซะ ,นายไฟโซ อาแว จากที่ศาลอนุมัติออกหมายจับ ทั้งหมด 10 คน

โดยกลุ่มผู้ต้องหามีพฤติการณ์ทำหน้าที่โอนเงินผ่าน น.ส.เขมิกา เพื่อส่งต่อ ไปยัง นายหลง เจ้าของแหล่งผลิต ที่อยู่ในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ จังหวัดเชียงราย โดย นายหลง ได้ร่วมกับคนไทย เปิดบริษัทรับแลกเปลี่ยนเงินตรา เพื่อทำการฟอกเงินและโอนเงิน จากการค้ายาเสพติด อีกทั้งยังพบว่าเปิดบริษัทบังหน้า ถึง 8 แห่ง เนื่องจากไม่พบการเคลื่อนไหวของการทำธุรกรรมทางการเงินแต่อย่างใด


นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ได้กำชับให้เร่งขยายผลเครือข่ายดังกล่าวโดยประสานไปยังทางการประเทศมาเลเซียเพื่อจับกุมเครือข่าย ที่เหลือ นอกจากนี้ให้สืบสวนสอบสวนไปยังต้นทาง เพื่อจับกุม นายหลง เจ้าของโรงงานผลิตยาเสพติด ซึ่งเป็นตัวการใหญ่

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ถึง 5 กรกฎาคม 2564 ป.ป.ส.สามารถยึดทรัพย์สินคดียาเสพติดได้แล้ว กว่า 5,600 ล้านบาท จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ จำนวน 6,000 ล้านบาท ซึ่งมีเวลาปฏิบัติการเหลืออีก 3 เดือน จะจบปี งบประมาณ และคาดว่าจะสามารถดำเนินการยึดอายัดทรัพย์ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

นอกจากนี้ยังระบุว่าเน้นในการยึดอายัดทรัพย์สินเป็นหลัก เนื่องจากในอดีตที่ผ่านมามีการจับกุมยาเสพติดได้จำนวนมาก โดยได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพิจารณาถึงข้อกฎหมาย เพื่อมายึดอายัดทรัพย์ กับบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมถึงขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น