fbpx

แห่ให้กำลังใจพยาบาลเป็นลมขณะปฏิบัติหน้าที่

5 ก.ค.-แห่แชร์คลิปพยาบาลหน้ามืดจะเป็นลม ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่หน้าหอผู้ป่วยโควิด-19 ทำให้เพื่อนๆ ต้องช่วยกันพยุงตัวออกมาอย่างทุลักทุเล


กรณีโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aom Suwanun โพสต์คลิปเพื่อนร่วมวิชาชีพพยาบาล ลมจับหน้ามืดกำลังจะเป็นลม พยาบาลคนดังกล่าวนั่งคลุกคลานอยู่กับประตูหน้าหอผู้ป่วยโควิด-19 ขณะสวมชุด PPE และได้พยายามเปิดประตูออก ก่อนจะมีเพื่อนๆ รีบเข้าช่วยพยุงตัวออกมาอย่างทุลักทุเล

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “สิ่งที่กลัวที่สุดวันนี้ก็มาถึง เหนื่อยจนไม่รู้ว่าจะเหนื่อยยังไง คนอื่นอยู่รอดแล้วเราจะอยู่รอดกันหรือเปล่า เสียงที่ไม่มีความสำคัญ…ดังแค่ไหนก็เบา”


ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีพยาบาลรักษาผู้ป่วยโควิดจนเป็นลมว่า ตนและผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขได้ลงพื้นที่หลายพื้นที่เพื่อให้กำลังใจ และพร้อมสนับสนุน หากต้องการให้ช่วยเหลือสิ่งใด ซึ่งจากการพูดคุยกับบุคลากรทางการแพทย์ เวลาที่คนไข้วิกฤติ จะเข้าไปดูแลอย่างเต็มที่ ไม่มีใครบอกว่าไม่น่าเข้าไปช่วยคนไข้เลย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

บึงกาฬลมหนาวพัดมาแล้ว

เช้าวันนี้ที่ จ.บึงกาฬ มีลมพัดแรงและอากาศเย็น วัดอุณหภูมิได้ 23 องศาฯ ทำให้ชาวบ้านต่างมาออกกำลังกาย เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน รับอากาศที่เริ่มเย็น

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก