fbpx

รมว.สุชาติ มอบอาหาร-ของใช้จำเป็น ช่วยแคมป์คนงานสู้โควิด

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – รมว.สุชาติ ห่วงใยลูกจ้าง มอบรองอธิบดี กสร. นำทีมเครือข่ายความปลอดภัย มอบอาหาร ของใช้จำเป็น แก่คนงานในแคมป์ก่อสร้าง สู้โควิด


เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2564 เวลา 14.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นายวรรณรัตน์ ศรีสุขใส รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ร่วมกับภาคีเครือข่ายความปลอดภัย ได้แก่ มูลนิธิอาชีว​เวชศาสตร์ไทย บริษัท เพอร์เฟคเซฟตี้เทรนนิ่ง จำกัด และชมรมเครือข่ายความปลอดภัยพระนคร ลงพื้นที่มอบอาหารและของใช้จำเป็นแก่ผู้ใช้แรงงาน ซึ่งต้องกักตัวตามนโยบายป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) (Bubble and Seal)​ บริเวณที่พักคนงานก่อสร้าง ​จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ ที่พักคนงานก่อสร้าง ไซต์รถไฟฟ้าสายสีส้ม (บางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรมฯ-แยกร่มเกล้า)​ ของบริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด ที่พักคนงานก่อสร้าง​ ไซต์โรงพยาบาลภูมิพล เขตสายไหม ของบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด และที่พักคนงานก่อสร้าง​ ไซต์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ของบริษัท 27​ วิศวกรรม​ จำกัด

ทั้งนี้ การนำอาหารและสิ่งของที่จำเป็นจากภาคเอกชน และภาคีเครือข่ายเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน ไปมอบให้แก่ลูกจ้างในแคมป์คนงานนั้น เป็นมาตรการเสริมที่กระทรวงแรงงานขอความร่วมมือนายจ้างสถานประกอบการดูแลเรื่องอาหารแก่คนงานทั้ง 3 มื้อ โดยกระทรวงแรงงานจะร่วมสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภคแก่คนงานในแคมป์ที่ได้รับผลกระทบจากกรณีที่ทาง ศบค.มีมติให้ปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง งดการเดินทางและเคลื่อนย้ายแรงงานในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรสาคร สมุทรปราการ และนครปฐม เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในคลัสเตอร์แคมป์คนงาน นอกเหนือจากการจ่ายเยียวยาสิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน 50% ของค่าจ้าง การตรวจคัดกรองโควิดเชิงรุกในแคมป์คนงาน หากพบเชื้อนำเข้าสู่การรักษา การฉีดวัคซีนโควิด-19 และการประเมินสถานการณ์ทุก 15 วัน


นายวรรณรัตน์ กล่าวว่า ในวันนี้ กระทรวงแรงงาน โดยท่านสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ได้ฝากความห่วงใยมายังพี่น้องแรงงานในแคมป์คนงานก่อสร้างทั้ง 3 แห่ง จึงได้มอบหมายให้ผมนำอาหารกล่อง ของใช้จำเป็น พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายความปลอดภัย ได้แก่ มูลนิธิอาชีว​เวชศาสตร์ไทย บริษัท เพอร์เฟคเซฟตี้เทรนนิ่ง จำกัด และชมรมเครือข่ายความปลอดภัยพระนคร นำมามอบให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานตามมาตรการปิดแคมป์คนงานในแคมป์ก่อสร้างทั้ง 3 แห่ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและแบ่งเบาค่าใช้จ่ายด้านอาหารให้แก่คนงานอีกด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส