fbpx

ผู้ต้องขังติดเชื้อรายใหม่ 39 ราย หายป่วยแล้ว 94.5%

กทม. 4 ก.ค.-กรมราชทัณฑ์ เผยสถานการณ์โควิด-19 หายป่วยแล้ว 94.5% พบผู้ติดเชื้อระหว่างรักษา ต่ำกว่า 2 พันรายเป็นวันแรก ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 39 ราย

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน (ข้อมูล ณ วันที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.00 น.) พบผู้ต้องขังติดเชื้อรายใหม่เพียง 39 ราย รักษาหายเพิ่ม 552 ราย รวมมีผู้ต้องขังติดเชื้อที่ยังอยู่ในการดูแลของกรมราชทัณฑ์ 1,690 ราย ภาพรวมของสถานการณ์ในวันนี้ มีเรือนจำสีขาวที่ไม่พบการแพร่ระบาด 123 แห่ง ลดลง 1 แห่ง จากเรือนจำพิเศษมีนบุรีที่พบผู้ติดเชื้อจากแดนในของเรือนจำ ส่วนทัณฑสถานหญิงกลางถูกลดสถานะจากเรือนจำสีแดงลง เพราะปัจจุบันไม่มีผู้ติดเชื้อที่รักษาอยู่ และสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้ว ส่งผลให้เรือนจำสีแดงที่พบการแพร่ระบาดคงที่ คือ 10 แห่ง โดยเรือนจำสีแดงที่พบผู้ติดเชื้อในวันนี้ มาจากเรือนจำกลางสงขลา เรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร เรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี และเรือนจำพิเศษมีนบุรี ซึ่งทุกที่ได้ตรวจคัดแยกผู้ต้องขังติดเชื้อเพื่อให้ได้รับการรักษา การแยกกลุ่มเสี่ยงจากผู้ต้องขังกลุ่มอื่น รวมถึงการจัดเตรียมยา เวชภัณฑ์ และตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


นายอายุตม์ กล่าวต่อว่า จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ เป็นการติดเชื้อจากแดนในของเรือนจำสีแดง 36 ราย การตรวจพบเชื้อในห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังรับใหม่ 3 ราย มีผู้ป่วยที่รักษาหายเพิ่ม 552 ราย (กรุงเทพมหานครและปริมณฑล 502 ราย หรือ 90.9% และจากพื้นที่ต่างจังหวัด 50 ราย หรือ 9.1%) รวมหายสะสม 34,746 ราย หรือ 94.5% ของจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 36,734 ราย คงมีจำนวนผู้ป่วย ที่อยู่ระหว่างรักษารวม 1,690 ราย หรือ 4.6% ของผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด ซึ่งต่ำกว่า 2 พันรายเป็นวันแรก โดยเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว 67.9 % สีเหลือง 31.1% และสีแดง 1% และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน