fbpx

เพิ่มมาตรการคุมแคมป์คนงานหลังฉัดวัคซีน

กรุงเทพฯ 3 ก.ค. – หลัง ศบค. ออกประกาศมาตรการควบคุมโควิด ยกระดับพื้นที่สีแดงเข้มเพิ่ม และปิดแคมป์ก่อสร้าง กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ย้ำแรงงานที่อยู่ในสถานที่ควบคุม เช่น แคมป์คนงานก่อสร้าง หรือแคมป์ที่พัก ยังต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคโดยเคร่งครัด


นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า แม้ ศบค. ประกาศปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด ทำให้แรงงานต้องถูกกักตัวอยู่ในแคมป์ก่อสร้าง หรือแคมป์ที่พัก โดยกรมอนามัยได้กำชับเจ้าของกิจการ นายจ้าง แคมป์ที่อยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม ต้องยกระดับเพิ่มมาตรการเสริมรองรับ นอกเหนือจากมาตรการปกติ เช่น จัดทำทะเบียนแรงงานให้เป็นปัจจุบัน ตรวจสอบพฤติกรรมแรงงานอย่างใกล้ชิด ควบคุมการเข้าออก ดูแลความเป็นอยู่แรงงานอย่างดี ควบคู่กับมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด

ส่วนแรงงานที่เคลื่อนย้ายกลับภูมิลำเนาในช่วงดังกล่าว จังหวัดปลายทางต้องเฝ้าระวัง ดูแลจัดให้มีการตรวจหาเชื้อโควิด ให้คำแนะนำแนวทางการปฏิบัติตัว หากกลับไปกักตัวที่บ้านพัก เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อให้คนในครอบครัวและสังคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท